Y án tử hình côn đồ giết người vì quẹt xe trên phố

Chỉ vì thấy bạn va chạm xe trên đường, hai kẻ côn đồ đã lao vào dùng roi điện, gạch ống, khúc gỗ liên tục tấn công khiến một người vô tội chết thảm.

Chỉ vì thấy bạn va chạm xe trên đường, hai kẻ côn đồ đã lao vào dùng roi điện, gạch ống, khúc gỗ liên tục tấn công khiến một người vô tội chết thảm.

Y án tử hình côn đồ giết người vì quẹt xe trên phố 5

Lê Ngọc Đạt và Trần Hoài Bảo hầu tòa.

Chiều 16/10, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” do 2 bị cáo là Lê Ngọc Đạt (26 tuổi, TP.HCM) và Trần Hoài Bảo (27 tuổi, TP.HCM) thực hiện.

Theo nội dung vụ án, Lê Ngọc Đạt và Trần Hoài Bảo là bạn bè, cùng ngụ tại phường 12, quận 8, TP.HCM. Năm 2003, khi chưa đủ 16 tuổi, Đạt và Bảo cùng tham gia một vụ án giết người.

Sau đó, Đạt bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án 12 năm tù (mức án cao nhất dành cho người chưa đủ 16 tuổi) còn Bảo bị tòa tuyên phạt mức án 10 năm tù. Cả hai được đưa đi cải tạo tại trại giam Z30D, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Cuối năm 2010 và đầu năm 2011, Đạt và Bảo lần lượt được đặc xá tha tù.

Khoảng 20h ngày 4/6/2012, sau khi uống rượu, Đạt chở Bảo còn Trần Trung Hiếu (bạn của Đạt) chạy xe một mình đi từ quận Tân Bình về quận 8, TP.HCM. Đến trước Bưu điện Chợ Lớn (quận 5), nhóm Đạt gặp Dương Hỷ Tài đang chạy xe chở Trần Hoàng Tuấn ngồi phía sau lưu thông cùng chiều.

Do Tài lái xe chạy nhanh nên suýt va chạm vào xe của Hiếu. Bị Hiếu chửi, Tài không nói gì mà tiếp tục bỏ đi, Hiếu nói lại cho Đạt và Bảo biết. Ngay lập tức, Đạt chở Bảo đuổi theo.

Đến đầu hẻm 85 Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, xe của bị Tài tắt máy nên dừng lại. Lúc này, Bảo ngồi trên xe cầm roi điện chích vào người làm Tuấn ngã nằm sấp xuống đường. Tài hoảng sợ vứt xe bỏ chạy còn Tuấn nằm im, dùng hai tay ôm đầu.

Lúc này, Đạt bước xuống xe nhặt khúc gỗ, Bảo nhặt cục gạch ống gần đó đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu Tuấn. Nghe mọi người truy hô nên Đạt và Bảo lên xe bỏ chạy. Chứng kiến sự việc, một người dân đuôi theo kéo Đạt và Bảo lại liền bị Bảo dùng roi điện chích vào người khiến người này té ngã.

Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi nhập viện do đa chấn thương sọ não. Với hành vi trên, xét xử sơ thẩm, VKSND TP.HCM đề nghị tuyên phạt Đạt và Bảo cùng mức án tử hình cùng về tội “giết người”. Sau đó,

TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Đạt mức án tử hình, bị cáo Bảo mức án tù chung thân cùng về tội danh trên.

Sau phiên tòa, Đạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. VKSND TP.HCM kháng nghị bản án theo hướng tăng hình phạt đối với Bảo lên mức tử hình vì cho rằng bị cáo Bảo phạm tội cũng thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, mức án tù chung thân là chưa tương xứng với hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND Tối cao cho rằng bị cáo Bảo phạm tội với vai trò đồng phạm, hành vi của bị cáo không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân. Từ đó, vị đại diện VKSND Tối cao đã rút kháng nghị tăng hình phạt với Bảo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên chấp nhận việc rút kháng nghị của VKSND Tối cao, đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bảo. Đối với bị cáo Đạt, mức án tử hình mà cấp sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ nên không có cơ sở xem xét, giảm nhẹ hình phạt. Từ đó, HĐXX tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ của bị cáo Đạt, giữ nguyên mức án tử hình.

Theo Vietnamnet

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục