Y án tử hình vợ nguyên Bí thư xã giết người quỵt nợ

(Tinmoi.vn) Sau một thời gian ăn tiêu, thấy không còn khả năng trả nợ, Lê Thị Hường - vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức  nảy sinh ý định giết vợ chồng bà Nga để xù nợ.

(Tinmoi.vn) Sau một thời gian ăn tiêu, thấy không còn khả năng trả nợ, Lê Thị Hường - vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức  nảy sinh ý định giết vợ chồng bà Nga để xù nợ.


Ngày 8/7, TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, y án sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Hường (SN 1975 ngụ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu),  vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức tử hình về tội "giết người".

Theo án sơ thẩm, Lê Thị Hường có vay của vợ chồng bà Phan Ngọc Nga và ông Nguyễn Chí Hùng (ngụ thôn Hiệp Cường, xã Cù Bị, huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu) 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Hường còn mượn bà Nga 20 triệu và thiếu tiền chơi hụi khoảng 60 triệu đồng nhưng không có giấy tờ.

Y án tử hình vợ nguyên Bí thư xã giết người quỵt nợ 5

Lê Thị Hường tại phiên phúc thẩm - Ảnh: PNO

Chiều 15/1/2013, Hường gọi điện cho ông Hùng, bà Nga đến nhà riêng của mình để tính toán khoản tiền nợ.

Tại đây, thấy bà Nga bị mệt, Hường giả vờ kêu bà Nga nằm trong nhà nghỉ ngơi và nói ông Hùng ra sau vườn lấy trứng gà về nhà ăn. Tưởng thật, ông Hùng đi ra sau vườn thì Hường cũng xuống bếp lấy một dao rựa rồi ra theo. Ra đến vườn, trong lúc ông Hùng đang lúi húi nhặt trứng gà thì bị Hường bất ngờ dùng dao rựa chém liên tiếp người.

Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà Nga chạy ra vườn thì cũng bị bà Hường chém 2 nhát vào đầu. Được người dân ứng cứu và đưa đến bệnh viện kịp thời, vợ chồng ông Hùng thoát chết. Với 17 vết chém vào đầu ông Hùng mang thương tật gần 80% và bà Nga gần 30%.

Với hành vi trên, xử sơ thẩm TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Hường mức án tử hình.

Ngày 8/7, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm. Trước vành móng ngựa, Hường thừa nhận mình chính là hung thủ chém vợ chồng chủ nợ. Nhưng bị cáo cho rằng trong bản án có một số tình tiết không đúng.

Hường khai chỉ vì phút tức giận mà gây nên tội chứ không cố ý giết người, bằng chứng là sau khi gây án, bị cáo đã kêu cứu và cùng người dân đưa 2 nạn nhân đến bệnh viện.

Lời nói sau cùng, bị cáo Hường khóc nức nở: “Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại. Bị cáo gây tội nên bị cáo phải nhận tội thôi…”

Nhận định bị cáo không thành khẩn, không ăn năn hối hận, Toà phúc thẩm Toà án nhân  dân tối cao tại TP.HCM quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường.

Cự Giải (tổng hợp tin pháp luật)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục