Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn

Theo quan niệm trong phong thuỷ, biểu tượng gà trống bằng đồng có khả năng ngăn chặn sự bất đồng và thúc đẩy sự phát triển trong kinh doanh.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  1

Toạ lạc bên bờ sông Tô Lịch gần đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), toà lâu đài khủng nhất thủ đô có diện tích khoảng 400m2, xây cao 5 tầng của đại gia sắt vụn khiến nhiều người choáng ngợp.

Hồi năm 2014, thông tin về ngôi biệt thự gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  2

Được biết, khi xây dựng toà lâu đài ở Nghĩa Đô, riêng phần nền móng, vợ chồng ông Thanh 'sắt' đã mất 50 – 60 tỷ đồng, đổ trụ bằng bê tông sâu đến 50m.

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh sinh năm 1957 – Đinh Dậu, quê gốc ở Thanh Hóa, một đại gia buôn sắt thép. Ông Thanh từng mưu sinh bằng nghề buôn bán sắt vụn, rồi dần dần kinh doanh sang các lĩnh vực khác như buôn bán sắt thép và vật liệu xây dựng.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  3

6 con gà vàng cỡ lớn đặt lên trên nóc. 1 con gà trống vàng to nhất được đặt ở chính giữa đang trong tư thế cất tiếng gáy, 5 con gà vàng cỡ bé hơn được đặt vòng quanh. Theo ước tính, số tiền bỏ ra để làm 6 con gà này lên đến 4 tỷ đồng.

Tòa nhà có diện tích 400 m2. Ông Thanh đã bỏ tiền mua đất của 5 nhà xung quanh để lấy diện tích xây tòa nhà. Trong khi hầu hết các đại gia khác chọn tỉnh lẻ để xây lâu đài thì ông Thanh 'chơi lớn' khi cho xây dựng hẳn lâu đài giữa nội thành Hà Nội khiến nhiều người phải e dè.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  4

Mái vòm của tòa lâu đài gà vàng theo phong cách châu Âu cổ điển.

Điểm nhấn chính là có 6 con gà dát vàng được đặt trên chóp của tòa nhà. Con gà trống lớn nhất được đặt trên cao trong tư thế cất cao tiếng gáy. 5 con còn lại xếp hình cánh cung.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  5

Một bộ sofa lớn và chiếc đèn chùm phong cách Châu Âu đắt tiền được đặt trong phòng khách.

Theo những công nhân làm việc tại tòa lâu đài này, 6 con gà vàng trên được đúc đồng đặc nguyên khối, sau đó dát một lớp dày bằng vàng đạt chuẩn chất lượng phía bên ngoài để không sợ bị thời tiết bào mòn, tàn phá.

Theo các chuyên gia phong thủy, người sinh năm Đinh Dậu (1957), về ngũ hành thuộc Âm Kim nên hợp với nhà ở hướng Tây. 6 con gà bằng đồng có tác dụng chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí. Theo quan niệm biểu tượng gà trống bằng đồng có khả năng ngăn chặn sự bất đồng và thúc đẩy sự phát triển trong kinh doanh.

Ý nghĩa phong thuỷ của 6 con gà vàng trên đỉnh lâu đài của đại gia sắt vụn  6

Những hình ảnh đăng tải cho thấy căn biệt thự được thiết kế nội thất bên trong khá cầu kỳ, đến từng chi tiết nhỏ trên tưởng, hay cầu thang. Riêng phần gỗ dùng làm cửa cũng mất đến 4 tỷ đồng nhiều chi tiết được dát vàng.

Gà trống gáy vào buổi sáng mang hàm nghĩa nó có thể thoát khỏi những linh hồn xấu bằng cách thông báo sự xuất hiện của mặt trời. Sự sắp xếp đan xen giữa con gà mái và gà trống tạo nên sự hòa hợp về âm dương cho ngôi nhà.

Ngoài ra, trên đỉnh chóp toà lâu đài còn có 16 chiếc lục bình được đúc tinh xảo với hình đầu trâu đẹp mắt đặt theo hướng Tây Bắc sẽ đem lại may mắn cho người tuổi Dậu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục