Yêu cầu xử nghiêm vụ người vợ bị bạo hành dã man, ép quan hệ ở Tây Ninh

Liên quan đến vụ việc chồng bạo hành vợ xảy ra ở Tây Ninh, chiều ngày 10/2, Vụ Bình đẳng giới,Bộ LĐ-TB&XH đã gửi công văn yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh này xác minh thông tin, xử nghiêm nếu có vi phạm.

Theo tin tức trên Thanh niên, An ninh thủ đô, chiều ngày 10/2, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh yêu cầu báo cáo vụ việc một phụ nữ trên địa bàn tỉnh này bị chồng bạo hành.

Yêu cầu xử nghiêm vụ người vợ bị bạo hành dã man, ép quan hệ ở Tây Ninh 1

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ LĐ-TB&XH), sáng 10/2, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết về một phụ nữ trú tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) nghi bị chồng bạo hành với nhiều thương tích trên người.

Yêu cầu xử nghiêm vụ người vợ bị bạo hành dã man, ép quan hệ ở Tây Ninh 2

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Tây Ninh chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật.

Thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan thăm hỏi, giúp đỡ; cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…); hoặc đề nghị chuyển tuyến theo quy định.

Ngoài các nội dung trên, tại công văn này, Bộ LĐ-TB-XH cũng lưu ý Sở LĐ-TB-XH đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Kết quả xử lý vụ việc báo cáo về Bộ trước 20/2.

Như đã đưa tin, tối 8/2, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh cho biết đã giải cứu chị La Thị S. (27 tuổi, ngụ ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) sau khi chị này gọi điện cầu cứu vì bị chồng đánh đập gây thương tích.

Anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh cho biết, tối 8/2, đường dây nóng của Đội nhận được cuộc gọi cầu cứu rất yếu ớt từ S. và kèm theo hình ảnh đầy vết thương trên lưng chảy dài xuống mông.

Thấy vết thương có dấu hiệu từ một vụ tra tấn dã man, đội cùng sự hỗ trợ của các tổ Cứu nạn Giao thông huyện Trảng Bàng, Gò Dầu đã tìm đến căn nhà tại một địa điểm kinh doanh karaoke.

Sau khi được sự hỗ trợ của lực lượng địa phương, đội đã đưa được nạn nhân cùng ba mẹ ruột cô ra khỏi căn nhà này đến một khách sạn. Trên đường đi, một nhóm trong đó có người được cho là chồng của S. là B.T.T. (39 tuổi) truy đuổi. T. còn giằng co để giật điện thoại trên tay người vợ.

Theo lời kể của chị S., sự việc xảy ra từ tối 5/2. Thời điểm này, S. bị chồng dùng sợi dây nịt quất liên tiếp lên người cho đến tận 4 giờ sáng.

Sáng hôm sau, sau khi tiếp tục bị đánh, S. còn bị chồng ép quan hệ tình dục. Sau đó, nạn nhân đã cầu cứu ba mẹ ruột ở An Giang lên thăm nhưng cũng không thể giải quyết được gì vì bị chồng chị S. đe doạ. Sau đó đến ngày 8/2, chị S. đã cầu cứu đội Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục