"Yêu râu xanh" sát hại cô gái, chôn xác phi tang lãnh án chung thân

Cho rằng Tuyết đã chết nên Phúc kéo nạn nhân ra bờ mương giở trò đồi bại thì nạn nhân tỉnh lại. Phúc tiếp tục chém cho đến khi nạn nhân tử vong rồi đào hố chôn xác phi tang...

Cho rằng Tuyết đã chết nên Phúc kéo nạn nhân ra bờ mương giở trò đồi bại thì nạn nhân tỉnh lại. Phúc tiếp tục chém cho đến khi nạn nhân tử vong rồi đào hố chôn xác phi tang...

Báo Người lao động, Tiền Phong, Dân trí, Thanh Niên đưa tin, ngày 2/8, tại trụ sở TAND tỉnh Quảng Nam, TAND Tối cao ở Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm và đã tuyên y án chung thân đối với bị cáo Lê Phúc (SN 1991; ngụ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do bực tức bị gia đình chị Tuyết (SN 1994, ngụ xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đánh trước đó nên tối ngày 10/9/2014, Phúc lấy rựa ra đường chờ chị Tuyết đi làm về để ra tay sát hại.

Khi thấy xe chị Tuyết lên Phúc lao ra chém nhiều nhát vào đầu, mặt nạn nhân. Tưởng nạn nhân đã chết, Phúc kéo chị Tuyết ra bờ ruộng giở trò đồi bại thì chị Tuyết tỉnh lại. Phúc tiếp tục chém cho đến khi nạn nhân tử vong.

'Yêu râu xanh' sát hại cô gái, chôn xác phi tang lãnh án chung thân 1

Bị cáo Lê Phúc tại phiên tòa - Ảnh: Tiền Phong

Sau đó, Phúc đào hố chôn xác nạn nhân phi tang hiện trường. Gây án xong, Phúc tắm rửa và về nhà đi ngủ. Ba ngày sau thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Trong quá trình điều tra, Phúc có biểu hiện tâm thần và gia đình bị can đã cung cấp hồ sơ bệnh án của Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng. Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng; trước, trong, sau khi gây án và hiện tại, Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh với Phúc và khi đã ổn định tâm thần, nghi can tiếp tục bị điều tra.

Ngày 39/3/2016, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Phúc mức án chung thân, yêu cầu đền bù số tiền hơn 130 triệu đồng cho gia đình nạn nhân nhưng phía bị hại sau đó kháng cáo.

Tại phiên phúc thẩm ngày 2/8, TAND cấp cao đã giữ nguyên mức phạt của bản án sơ thẩm.

Xem thêm video:

[mecloud]pA8DaX9oZo[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục