(Tinmoi.vn) Lo ngại các loại virus như cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng rất nhiều quốc gia đã từ chối nhập khẩu bánh bao nhân thịt của Trung Quốc.
Bánh Zongzi là một loại bánh truyền thống của Trung Quốc phục vụ trong lễ hội Duanwu, hoặc Lễ hội Thuyền Rồng, thường được tổ chức vào ngày thứ năm của tháng thứ năm âm lịch hàng năm tại Trung Quốc.
Bánh Zongzi của Trung Quốc bị tẩy chay ở nhiều nước
Loại bánh này của Trung Quốc đã được xuất khẩu đến rất nhiều nước. Tuy nhiên mới đây, nhiều nước và vùng lãnh thổ như Đức và Pháp đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu bất kỳ loại bánh Zongzi nào của Trung Quốc. Nhiều quốc gia khác cũng tẩy chay món bánh truyền thống của Trung Quốc vì nghi mang bệnh truyền nhiễm. Sáu quốc gia, bao gồm Australia, New Zealand và Anh đã cấm nhập khẩu bánh Zongzi nhân thịt hoặc lòng đỏ trứng gà.
Văn phòng Công an thành phố Bắc Kinh cũng cho hay, gần đây khoảng 23 quốc gia và khu vực, trong đó có Đức, Pháp, Mỹ và Đài Loan của Trung Quốc đã cấm hoặc hạn chế nhập khẩu bánh Zongzi, một loại bánh bọc bột gạo, động thái này được thực hiện nhằm ngăn chặn rủi ro dịch bệnh lan tràn.
Trong khi đó, để giảm thiểu dịch lây nhiễm vi khuẩn, Trung Quốc cũng đã áp đặt các quy định về việc nhập khẩu bánh truyền thống Zongzi.
Nam Nam