Làm cách nào để phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn dùng chất cấm bằng mắt thường? Xem video để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe chính mình và gia đình.
Từ lâu, thịt lợn sử dụng chất cấm vốn là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng Việt Nam. Đài truyền hình VTV đã đưa ra một số gợi ý giúp người dân phân biệt bằng mắt thường.
[mecloud]BfI8x24iA6[/mecloud]
Theo đó, khi chọn thịt cần tránh loại có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1cm (trong khi lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5 – 2cm). Khi thái thịt, nếu miếng thịt mềm, không đứng vững được thì có khả năng là loại bị sử dụng chất tạo nạc.
Khi mua thịt cần để ý chỗ liên kết giữa phần nạc và phần mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có dịch vàng rỉ ra thì chắc chắn đó là thịt nuôi bằng chất tạo nạc. Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc thường có màu đỏ bất thường và sáng, bóng hơn bình thường, tuy nhiên lại dễ bị biến thành màu đỏ sậm ngả sang đen, khi ăn thường có cảm giác khô, không có vị béo của thịt.
Nam Nam (tổng hợp)