Tại một nhà hàng Việt trên đất Mỹ, một bát phở được bán với giá 5.000 USD; một quán phở tại Hà Nội bán 850.000 đồng/bát… Đây hẳn là những bát phở có giá đắt đỏ nhất từ trước đến nay.
Phở AnQi hơn 100 triệu đồng
Bát phở 100 triệu đồng được làm từ thịt bò Kobe, tôm hùm xanh là nấm Alba. Ảnh: Internet |
Theo thông tin từ báo Đời sống Pháp luật, tại một nhà hàng Việt tại Hoa Kỳ, các đầu bếp đã làm ra những bát phở đặc biệt có tên là phở AnQi.
Loại phở được chọn là bánh phở đặc biệt, phở phân tử được biến đổi nhờ ảnh hưởng vật lý và hóa học. Nguyên liệu chính là thịt bò Kobe cao cấp nhất, kèm gan ngỗng và loại nấm Alba. Những thực phẩm này đều nằm trong danh sách các thực phẩm đắt giá nhất thế giới.
Quan trong nhất, nước dùng ở đây được nấu từ những con tôm hùm xanh đắt đỏ và quý hiếm. Thực khách thưởng thức phở cùng tương ớt Sriracha nổi tiếng.
Chính những nguyên liệu đắt đỏ này đã tạo nên hương vị đặc biệt và mức giá có một không hai của bát phở. Và tất nhiên khách hàng cũng rất vui vẻ khi trả tiền để thưởng thức bát phở đặc biệt này. Sau đó, tiền bán phở sẽ được nhà hàng dùng để ủng hộ quỹ Từ thiện xây bệnh viện cho trẻ em tại đây.
Phở bò Kobe 850.000 đồng
Bát phở thịt bò Kobe có giá bán 850.000 đồng/bát. Ảnh: Dân Việt |
Theo Dân Việt, đây là giá của một bát phở bán tại nhà hàng phở trong khuôn viên khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội). Có lẽ nhà hàng này chỉ chuyên phục vụ các đại gia vì giá phở khá đắt đỏ.
Ban đầu phở tại đây có hai mức giá là phở bò Kobe gyu 5 giá 750.000 đồng/bát và phở bò Kobe M giá 500.000 đồng/bát. Đến năm 2011, giá phở đã tăng thêm 100.000 đồng/bát, tương tự phở bò Kobe 5 có giá 850.000 đồng/bát, phở bò Kobe M có giá 650.000 đồng/bát.
Nguyên nhân khiến bát phở có giá đắt nhât Việt Nam như vậy là vì phần nguyên liệu chính thịt bò Kobe cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Phở gà 300.000 đồng
Bát phở có giá 300.000 đồng được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Vietnamnet |
Gần đây nhất, Vietnamnet đưa tin, Chị Phạm Tr. cho biết ngày 2/4 chị có vào một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng, Hà Nội để ăn tối. Tuy nhiên khi tính tiền, chị Tr. giật mình khi bát phở vừa ăn có giá 300.000 đồng.
Trao đổi với PV Người đưa tin, chủ quán khẳng định, bát phở bình thường đã có giá 40-50.000 đồng/bát, nên bát phở thêm phần đùi gà to giá 150.000 đồng, kèm 4-5 quả trứng tràng giá 100.000 đồng và 4 quà cà gà với giá như thế là bình thường.
Hoài An (tổng hợp)