Những loại trái cây dưới đây đều có những mức giá siêu khủng, sẽ khiến bạn phải chóng ngợp và chỉ có những đại gia mới có thể sở hữu được chúng.
Dưa hấu đen
Một quả dưa hấu đen được bán với giá 66 triệu đồng |
Loại dưa hấu đen này chỉ được trồng duy nhất ở thị trấn Toma trên đảo Hokkaido. Nó độc đáo ở lớp vỏ đen tuyền, phần ruột chắc, mát và rất ngọt.
Dưa hấu đen đã từng được giới thiệu tại một phiên đấu giá ở chợ Asahikawa, thuộc đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản.
Nó đã được bán với giá 300.000 yên, tương đương với khoảng 66 triệu đồng.
Xoài Taiyo no Tamago
Cặp xoài quý có giá hơn 60 triệu đồng |
Cũng xuất phát từ Nhật Bản , nhưng đặc biệt ở chỗ giữa hàng trăm quả xoài quý thì chỉ chọn ra duy nhất 2 quả để trở thành cặp xoài đắt nhất thế giới, với mức giá hơn 60 triệu đồng.
Sở hữu độ ngọt cao và nặng 350 gram cặp xoài này đã vượt qua 231 cặp trái cây bằng những tiêu chí vô cùng khắt khe và trở thành cặp xoài đắt nhất thế giới, được mệnh danh là “ những quả trứng của Mặt trời” (Taiyo no Tamago).
Chùm nho Ruby Roman
Chùm nho Ruby Roman 26 quả có giá 177 triệu |
Một chùm nho 26 quả tại Nhật Bản được bán ra với mức giá lên tới 177 triệu đồng, tức là mỗi quả có giá khoảng 6,8 triệu đồng.
Chùm nho này thuộc giống Ruby Roman cực kỳ quý hiếm và sở hữu hương vị rất ngon.
Dưa hấu vàng
Những quả dưa hấu tạo hình này có mức giá không dưới 10 triệu đồng |
Tại Việt Nam thời gian qua đã lai giống và trồng thử nghiệm thành công
giống dưa hấu vàng. Dưa hấu trong quá trình phát triển sẽ được tạo hình như những chiếc ôtô hay hình hộp vuông đẹp mắt.
Trong những dịp lễ tết giá bán của mỗi cặp dưa hấu vàng được tạo hình này thường không dưới 10 triệu đồng. Nó trở thành mặt hàng đắt khách trong những dịp đặc biệt.
Dưa vàng Yubari
Dưa vàng yubari là loại dưa đắt nhất thế giới, nó có giá 250 triệu đồng |
Với mức giá không hề rẻ, dua vàng Yubari có giá lên tới 12.000 USD tức 250 triệu đồng. Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị ngon đặc biệt, không giống những loại dưa thông thường.
Có thể sự khác biệt đó xuất phát từ vùng đất sản xuất ra loại dưa này. Đất tại đây được tạo nên bởi núi lửa trên đảo Hokkaido và đây là yếu tố chính giúp tạo ra hương vị đó.
Hoài An (Tổng hợp)