Dù đã mở bán gấn 40 năm qua nhưng tiệm bánh cuốn của ông Chính (đường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) vẫn giữ nguyên mức giá 10.000 đồng/suất.
Quán của ông Chính ngụ tại ngõ 29 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã được mở bán cách đây gần 40 năm. Nghề tráng bánh cuốn là do mẹ ông Chính truyền lại cho các anh chị em trong nhà.
Mở cửa từ 6h30 đến 12h, quán ăn chỉ rộng 10m2. Điểm đặc biệt của quán chính là dù trải qua gần 4 thập kỷ nhưng mức giá bán cho 1 suất ăn chỉ là 10.000 đồng. Chủ quán cũng chưa có ý định tăng giá.
"Bao nhiêu năm nay bán mức tiền thế nào thì giờ cứ để nguyên như vậy. Quan trọng là giữ được cái nghề gia truyền và làm hài lòng khách đến thôi", ông Chính chia sẻ về việc chưa bao giờ tăng giá bán dù những năm qua, lạm phát, vật giá tăng mạnh.
Chính vì vậy, mỗi ngày, quán thường đón tới cả trăm lượt khách. Cũng có khá nhiều khách lạ cũng lặn lội đường xa để tìm đến quán, thưởng thức món bánh cuốn gia truyền này. Quán đông khách nhưng không gian hạn chế nên ông Chính phải tận dụng thêm cả diện tích nhỏ hẹp trong phòng khách để kê thêm bàn ghế cho khách ngồi.
Bánh cuốn gia truyền nhà ông Chính hút khách nhờ những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng như không có hàn the, vỏ bánh mềm cùng lớp nhân thịt nạc đầy đặn.
Ông Chính cho biết: "Để tráng được những mẻ bánh cuốn ngon, gia đình tôi phải tự tay xay gạo bằng cối đá, loại bỏ các tạp chất và chỉ gạn lấy thứ bột trắng nõn. Có như vậy vỏ bánh mới mềm và tan đều trong miệng". Chủ quán cũng cho biết thêm, hôm nào cũng phải xay tới 6 – 7 cân gạo để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của thực khách bốn phương.
Món bánh cuốn 10.000 đồng làm nên thương hiệu của quán bao gồm một đĩa bánh đầy đặn kèm theo bát nước chấm đậm đà khiến thực khách khó có thể quên được.
Ngoài món bánh cuốn truyền thống, ông Chung còn bán thêm món bánh cuốn trứng thơm ngon với mức giá tương đương.