Theo ông Trần Văn Trường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia (TP HCM), những năm trước nếu nhập khẩu dòng tôm hùm khai thác tự nhiên này đưa về Việt Nam giá bán lẻ phải từ 3-4 triệu đồng/kg.
"Tôm hùm đỏ Nam Úc trước đây chủ yếu xuất khẩu Trung Quốc nhưng do thương chiến giữa 2 nước nên giá tôm hùm đỏ Nam Úc giảm sâu, chúng tôi thấy giá tốt nên đưa về Việt Nam. Với giá bán lẻ khoảng gần 2 triệu đồng/kg, những con to, kích cỡ 4-5 kg/con được khách ưu tiên lựa chọn", trên Người lao động dẫn lời ông Trường tiết lộ.
Cũng theo ông Trường, tôm hùm Việt Nam sản lượng thấp, Trung Quốc hụt nguồn tăng thu mua nên giá tăng cao, các cửa hàng hải sản Việt Nam chủ yếu bán tôm hùm nhập khẩu.
Trong phần thịt tôm hùm Úc chứa hàm lượng Omega 3 có tác dụng tốt đối với các vấn đề tim mạch như giảm bị nhồi máu cơ tim, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể.
Ngoài ra, tôm hùm Úc còn chứa nhiều canxi và đạm, protein, canxi, axit béo dồi dào giúp tái tạo tế bào trong cơ thể.