(Tinmoi.vn) Luộc bánh chưng là một nét truyền thống hàng nghìn năm của dân tộc Việt. Hiện nay, phong tục luộc bánh chưng không được nhiều người dân Thủ Đô thực hiện, vì để có được những chiếc bánh chưng xanh thắp hương gia tiên ngày tết cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Chính vì vậy nhiều gia đình hiện nay chọn phương án mua bánh chưng ngoài thị trường thay vì tự gói và nấu bánh chưng tại nhà.
Tuy nhiên không ít nhưng hộ gia đình vẫn còn “trung thành” với phong tục truyền thồng. Hình ảnh bánh chưng xanh, với đông đảo các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng gói bánh và thức đêm bên nối bánh như một sự xum họp mỗi khi tết đến xuân về. Hiện nay ngoài thị trường rất nhiêu loại bánh chưng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm báo chất lượng không ít gia đình vẫn chọn phương án tự biên, tự diễn để có được những chiếc bánh chưng đàm bảo, đồng thời bên cạnh đó cũng là dịp mọi người quây quần bên nhau.
Clip người dân Hà Nội gói bánh chưng ngày tết