Miếng mứt, chén trà là thức quà không thể thiếu trong ngày xuân. Bên cạnh mứt truyền thống, hãy thử những loại mứt "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày Tết.
Tết sắp tới rồi và đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn làm mứt chuẩn bị đãi khách và nhâm nhi trong dịp năm mới. Dưới đây là 5 món mứt Tết vừa ngon vừa lạ để bạn có thể mời khách đến chơi nhà dịp Tết.
1. Mứt dứa viên
Nếu bạn cần loại mứt có hình thức dễ thương, hương vị dễ ăn, mứt dứa viên là một trong những lựa chọn. Thành phần của loại mứt này gồm dứa, đường, chanh, gừng, chút dừa non nạo. Nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng không khó.
Mứt có hình viên tròn, nhỏ nhắn, rải dừa non lên trên tạo vẻ ngoài hấp dẫn. Khi thưởng thức, mứt có vị ngọt thanh của đường, vị chua, dẻo vừa phải của dứa. Món mứt dễ ăn, mới lạ này phù hợp để thưởng thức cùng bạn bè.
2. Mứt quất dẻo
Mứt quất dẻo thơm, có màu vàng óng, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe. Cách làm mứt quất cũng không quá khó, các bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà vẫn đảm bảo thành phẩm vô cùng ngon.
3. Mứt đu đủ vị lá dứa
Mứt đu đủ xanh là một gợi ý để bạn thử nghiệm trong dịp Tết. |
Ngoài việc dùng làm nguyên liệu cho món nộm, trộn hay đồ ăn kèm, đu đủ xanh còn được dùng để chế biến mứt. Miếng đu đủ mang màu trắng xanh, giòn, có vị ngọt thanh mát, tạo nên hình thức và hương vị hấp dẫn cho mứt.
Mứt đu đủ giòn ngọt, ăn vui miệng, là món quà vặt bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để đãi khách vào dịp Tết này.
4. Mứt cóc chua cay
Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.
5. Mứt khoai lang
Khoai lang với vị bùi, ngọt thơm, cùng màu vàng tươi thích hợp để sáng tạo mứt Tết. Cách làm mứt này tương đối đơn giản. Nguyên liệu cơ bản gồm có khoai lang, đường, nước vôi trong và chút vani để tăng hương vị.
Tách trà nóng cùng vài viên mứt khoai lang đủ để tăng hương vị cho câu chuyện ngày Tết. |
Điểm hấp dẫn nhất ở loại mứt này là màu vàng mơ tươi tắn, được phủ đường trắng. Mang vẻ ngoài hấp dẫn, mứt này khi ăn còn có vị bùi đặc trưng, độ ngọt vừa phải.
Trang Vũ (Tổng hợp)