Mùa đông đến những loại bánh chiên luôn được lòng mọi người. Và một chút bánh khoai lang vừng chiên ngọt ngào, ấm áp ngày đông chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai lang vừng
- Khoai lang và bột mì: mỗi loại 150g
- Bơ khoảng 90g
- Đường cát 50g
- Trứng gà 1 quả
- Chút muối, vừng.
Cách làm bánh khoai lang vừng
Bước 1
Khoai lang mua về rửa sạch rồi gọt vỏ. Ngâm vào trong nước khoảng 5 phút cho bớt nhựa. Sau đó rửa sạch khoai cho vào luộc hoặc hấp chín.
Bước 2
Đem khoai lang đã chín nghiền nát.
Bước 3
Cho bột mì và bơ vào âu rồi trộn lẫn. Sau đó mang gang tay và tiến hành nhào bột để tạo thành hỗn hợp bột bơ không bị vón cục là được. Muốn bánh khoai lang vừng ngọt thì bước tạo bột này rất là quan trọng bởi bột phải mịn, không bị vón cục mới đảm bảo yêu cầu.
Bước 4
Cho khoai lang đã nghiền nát vào hỗn hợp bột bơ, thêm chút đường, muối vào và trộn đều.
Viết chú thích ảnh ở đây. |
Bước 5
Tiến hành nặn bột thành thật dẻo và mịn. Sau đó ve thành khối tròn. Sau đó để bột khoảng 15 đến 20 phút.
Cán bột và cắt thành những thanh dài |
Bước 6
Dùng cây cán bột rồi cán bột dày 3cm. Tiếp đến phủ vừng đều lên 2 mặt bột bánh. Sau đó dùng dao cắt bột thành các miếng nhỏ với hình dáng yêu thích như hình vuông, tam giác, hình hoa hay hình que dài,...
Bước 7
Đập trứng ra bát rồi đánh tan. Sau đó phết trứng lên trên mặt từng miếng bánh. Xếp bánh vào khay nướng và tiến hành nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25 phút.
Phết bơ lên mặt bánh để bổ sung độ ẩm và làm bánh có màu vàng đẹp |
Bước 8
Bánh chín đem bánh bày ra đĩa và thưởng thức.
Món bánh khoai lang vừng chiên vàng rụm cho gia đình |
Bánh khoai lang vừng ăn nóng nhâm nhi cùng chút trà hay cà phê ấm sẽ thật tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích món ngon này hãy thực hiện ngay vào dịp cuối tuần này nhé.
Phượng Chi