Trong những loại bánh trung thu, bánh trung thu nhân thập cẩm có lẽ là món bánh cầu kỳ nhất. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được công thức, bạn cũng đã có thể tự làm bánh trung thu thập cẩm thơm ngon, đúng vị tại nhà.
Nguyên liệu:
Làm bánh trung thu thơm ngon đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet |
Phần vỏ bánh
– 01 gói bột vỏ bánh trung thu
– Mã sản phẩm TT486– 750 gr nước đường
– 05 lòng đỏ trứng
– 250 gr dầu ăn
Riêng phần vỏ bánh, bạn đã đỡ mất công tìm mua, chọn lựa và đong cân các loại bột mì ngon… và các phụ liệu khác cho bột.
Nhân bánh trung thu
– Hạt sen: 20 gr
– Lạp xưởng : 40 gr
– Mứt bí : 80 gr
– Lá chanh:20 gr
– Mỡ đường : 70 gr
– Nước hoa bưởi : 1 thìa cà phê
– Hạt dưa : 20 gr
– Bột bánh dẻo : 100 gr
– Vừng : 50 gr
– Nước đường : 60 gr
– Hạt điều: 40 gr
Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm lòng đỏ trứng vịt, nước, dầu ăn tỉ lệ 1:1:1
Cách làm
Bánh trung thu thập cẩm thơm ngon. Ảnh: Internet |
Vỏ bánh trung thu nhân thập cẩm
– Cho đường + lòng đỏ trứng + dầu ăn vào chung, đánh lên cho đều.
– Trộn đều hỗn hợp trên vào bột vỏ bánh Mikko, nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong vòng khoảng 30 phút đến khi có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 40-50 gr/viên (cho bánh 750 gr trọng lượng).
Nhân bánh trung thu thập cẩm
Bạn có thể tự tay làm bánh trung thu trong dịp trung thu này. Ảnh: Internet |
– Làm chín lạp xưởng, sau đó thái mỏng. Hạt sen và mứt bí thái hạt lựu. Hạt điều đập dập. Lá chanh thái chỉ nhuyễn…
– Tất cả nguyên liệu ở trên cho vào thố trộn đều, rưới nước hoa bưởi, nước đường vào, vừa trộn vừa rắc bột bánh dẻo nhồi cho đến khi hỗn hợp dẻo hết dính, có thể nắm vo tròn được thành từng viên.
– Bạn có thể đặt giữa các viên nhân lòng đỏ trứng mới tùy thích (lòng đỏ trứng muối phải ngâm qua rượu trắng và gừng khử tanh, nướng chín qua).Việc tạo hình bánh trung thu tùy vào khuôn cũng như sở thích của từng người.
Nướng bánh
Sau khi lò nóng khoảng từ 5 đến 10 phút. Cho bánh nướng vào khoảng 10 phút và lấy ra ngoài phun đều lên mặt bánh.
Thoa hỗn hợp trứng lên bánh rồi đưa vào nướng tiếp 10 phút nữa. Đến khi bánh có màu vàng non, khi ra ngoài có màu vàng sậm hơn là vừa.
Minh Di (tổng hợp)