Cách làm kem bánh sinh nhật được khá nhiều người quan tâm bởi hương vị béo ngậy thơm ngon nhưng muốn làm được kem bánh sinh nhật ngon thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy cách làm dưới đây sẽ giúp các bạn làm kem bánh sinh nhật ngon nhất.
| ||
Cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản không cần máy tại nhà |
Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật
250ml kem tươi có ở dạng lỏng
80 gr đường dạng bột
1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.
Cách làm kem bánh sinh nhật
Cách làm kem tươi từ Whipping cream là cách làm kem bánh gato đơn giản và nhanh nhất cho bạn.Các nguyên liệu của Cách làm kem tươi này ít và rất dễ tìm.
Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu vào âu làm kem tươi. Sau đó bạn cho whipping cream vào 1 âu lớn để sao cho khi sử dụng máy đánh trứng không bị bắn ra ngoài nhé!
Cho nguyên liệu kem tươi vào âu |
Tiếp theo bạn cho đường vào âu tùy theo khẩu vị của mình.
Cho thêm đường vào hỗn hợp kem tươi . |
Để cho kem thêm hương vị thơm ngon bạn thêm chút vani để cho kem bánh gato thơm phức
Thêm vani vào hỗn hợp kem đã chuẩn bị |
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi đạt đến bông cứng và thật mịn. Cách làm kem bánh sinh nhật bằng Whipping sẽ có 3 giai đoạn. Bạn không nên đánh quá lâu, nếu không sẽ làm kem tươi bị chảy.
Sau đó thành hỗn hợp mịn và chảy thành dòng khi nhấc que đánh lên.
Đến khi hỗn hợp bông cứng và mịn, nhấc que đánh lên sẽ thấy hỗn hợp bám vào que thì dừng lại.
Cho kem vào tủ lạnh để kem không bị chảy. Mách nhỏ các bạn một mẹo để bánh sinh nhật có các màu đẹp mắt như xanh, đỏ... thì bạn cho thêm ít màu thực phẩm vào trong kem tươi đã làm sẵn.
Nếu muốn bánh sinh nhật có màu thì có thể làm theo cách sau đây:
Nguyên liệu làm kem bánh có màu
250g bánh bơ
1/3 hộp sữa đặc có đường.
2 thìa súp vani
Máy đánh trứng.
Túi bắt bánh.
Màu pha kem no taste: các bạn có thể mua ở những cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc mua trực tiếp ở những hiệu bánh gato.
Cách làm kem có màu
Cho bơ và sữa đặc vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, và có màu trắng kem thì cho vani vào.
Sau đó tiếp tục đánh ở tốc độ mạnh cho đến khi thấy kem cứng lại, nhấc que đánh lên thì thấy kem bám vào que và nổi màu trắng kem là được.
Sau khi đánh bông kem thì phải pha màu ngay. Nếu pha màu cho một lượng kem nhiều ( nhiều hơn 100gr trở lên) thì cho kem vào bát nhỏ cùng với màu, rồi dùng máy đánh trứng, hoặc phới lồng đánh mạnh và nhanh khoảng 30 giây.
Tiếp theo cho kem vào túi bắt bông (nếu dùng để bắt bông trang trí cho bánh) hoặc bát tô (nếu dùng để phết bánh) rồi cất tủ lạnh, khi nào trang trí bánh thì mang ra dùng.
Lưu ý Nếu pha màu với một lượng kem nhỏ: cho kem vào túi bắt bông, cho màu vào và nhàu (trộn/ ngoáy) thật nhanh tay. Không được nhàu kỹ, sẽ dẫn đến chảy kem. Đặc biệt khicho màu vào kem, đừng quá tiết kiệm mà cho 1 hay 2 hay 3 đầu tăm, vì như thế màu quá ít, sẽ không lên được màu, dẫn đến phải cho màu nhiều lần, trộn nhiều lần và kem sẽ cháy.
Những màu sau khó lên đúng màu, hoặc khó lên đậm:
Nâu: ra nâu nhạt
Đỏ: ra Hồng (khó có thể pha ra màu đỏ với kem topping, chỉ là hồng đậm mà thôi)
Đen: ra màu bùn, ghi, nên tốt nhất dùng chocolate thay cho màu đen
Những màu sau khá dễ lên màu, màu đẹp: vàng, cam, xanh lá cây, xanh da trời, tím.
>> Hãy thao khảo thêm cách làm bánh sinh nhật đơn giản bằng nồi cơm điện đơn giản
Công dụng ít biết đến từ kem :
Các nhà nghiên cứu về não bộ tại Viện thần kinh học London đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cho quét não của những người tình nguyện trước và trong khi họ đang thưởng thức kem vani. Kết quả hết sức ngạc nhiên là kem có tác động cực nhanh tới khu vực thần kinh cảm xúc. Món kem lạnh sẽ ít có nguy cơ mắc phải các bệnh về tâm lý như trầm cảm hơn.
Ngoài ra khi nghĩ đến vị béo ngậy và ngọt trong kem thì ai cũng nghĩ rằng ăn kem sẽ bị tăng cân nhưng thực tế cho thấy kem rất giàu canxi, mà việc thiếu hụt canxi lại chính là nguyên nhân khiến cơ thể tiết ra một hormon "xấu" có tác dụng kêu gọi lũ mỡ thừa tập trung lên các vùng của cơ thể.
Chính vì vậy việc ăn một lượng kem thích hợp vừa cung cấp có cho cơ thể thêm canxi mà lại giúp Giảm cân hiệu quả. Thêm nữa là ăn kem 1-2 lần/tuần sẽ giúp điều hòa và giữ cho huyết áp ổn định, nó còn giúp hạn chế vấn đề co thắt mạch máu, đảm bảo sức khoẻ cho hệ tim mạch.
Chúc các bạn thành công với món kem bánh sinh nhật!
H.Trang (tổng hợp)