Cùng thực hiện món kem dâu sữa chua cùng Món ngon mỗi ngày với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm cực đơn giản.
Món ngon mỗi ngày hôm nay không đi sâu hướng dẫn cách làm sữa chua thông thường. Bạn có thể tham khảo Cách làm sữa chua tại đây, hoặc tham khảo video dưới đây!
Nguyên liệu làm kem dâu sữa chua:
– 450gr dâu tây
– 170gr đường
– 1 quả chanh vàng
– 1 chút muối
– 245gr sữa chua (bạn có thể tự làm sữa chua hoặc dùng loại mua sẵn đều được)
– 123gr sour cream (kem chua)
Cách làm kem dâu sữa chua:
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, thái đôi, cho dâu tây+đường+nước cốt chanh vào máy sinh tố thêm chút muối đậy lắp, mở chế độ xay lên, xay nhuyễn mịn.
Bước 2: Tiếp cho sữa chua vào hỗn hợp dây tây xay thêm lần nữa, cho hỗn hợp được nhuyễn quện lẫn mùi vị nhau hơn.
Bước 3: Xay xong tiếp theo cho hỗn hợp máy làm kem để khoảng 30 phút là được nhé, cho kem vào tủ lạnh ngăn đá 30-40 phút mang ra ăn được rồi, nếu nhà bạn không có máy làm kem ta cho hỗn hợp vào khay nhựa đậy lắp cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cứ mỗi 1 tiếng bạn đem ra xới bông lên rồi lại mang vào tủ lạnh, lập lại như thế 2-3 lần nhé.
Bước 4: Mang kem từ tủ lạnh ra múc vào bát (cốc, chén..) trang trí thêm cọng bạc hà ở trên đỉnh kem, hấp dẫn quá à!
Chúc bạn thành công Cách làm kem dâu sữa chua, ngon miệng nhé!
P/V (ST)