Cách làm nước cốt dừa – Chia sẻ cùng bạn bí quyết làm nước cốt dừa thật đơn giản với dừa và những dụng cụ thông thường tại nhà. Xem cách làm nước cốt dừa ra sao nhé!
Nước cốt dừa là một nguyên liệu phổ biến trong chế biến nấu ăn. Để làm được nước cốt dừa không hề khó. Tất cả những gì bạn cần có là những trái dừa chất lượng và những dụng cụ thông thường trong căn bếp nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn khám phá cách làm nước cốt dừa đơn giản, thơm ngon mà nguyên chất nhất.
Nước cốt dừa là một nguyên liệu quen thuộc sử dụng trong nhiều món ăn |
Nguyên liệu làm nước cốt dừa
Không gì khác, trái dừa là nguyên liệu chính để làm nước cốt dừa |
- Quả dừa: 2 quả
- Nước sôi
- Dụng cụ: nạo, máy xay sinh tố, rây lọc,…
Cách làm nước cốt dừa chi tiết
Bước 1: Tách riêng cùi dừa và nước dừa
Tách lọc riêng phần nước dừa và cùi dừa |
- Sau khi mua dừa về, bạn đục 2 lỗ nhỏ trên vỏ dừa để lấy hết nước. Bạn có thể dùng tô vít để đục. Dốc vào bát sạch cho đến khi hết nước dừa.
- Tách đôi ủa dừa ra và hơ trên lửa nóng. Nhiệt nóng sẽ giúp bạn dễ tách vỏ dừa ra.
Hơ trên lửa để tách phần cùi dừa được dễ dàng hơn |
- Tiếp đó, bạn dùng nạo để nạo sạch lớp áo lụa màu nâu bọc phần cùi dừa bên trong. Cùi dừa bạn tác ra và cắt nhỏ, để trong bát riêng.
Bước 2: Xay dừa
Bỏ tất cả vào máy và xay nhuyễn |
- Đun nước dừa ở lửa vừa phải cho đến khi sôi tăn tăn thì tắt bếp. Bạn đừng để nước dừa sôi hẳn nhé.
- Cho tất cả phần cùi dừa vừa cắt, phần nước dừa vừa đun cùng 600ml nước sôi vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Vắt nước cốt dừa
Vắt nước cốt dừa qua rây lọc |
- Sau khi máy đã xay nhuyễn, bạn chuẩn bị một miếng vải màn hoặc khăn xô lớn, lót trên rây lọc và đặt một chiếc bát to xuống dưới.
- Đổ hết phần dừa nhuyễn trong máy xay ra rây lọc, cầm túm các mép vải màn rồi ép chặt cho nước chảy xuống dưới. Phần chất lỏng màu trắng sữa đó chính là nước cốt dừa mà ta đã làm.
Vậy là cách làm nước cốt dừa đã được hoàn thành rồi!
Cách bảo quản và sử dụng nước cốt dừa
- Bạn có thể bảo quản nước cốt dừa trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
- Phần cơm dừa còn lại trong tấm khăn xô bạn có thể sấy thật khô để dùng dần hoặc dùng chế biến các món ăn khác.
- Đối với nước cốt dừa, bạn có thẻ sử dụng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác ví dụ như thịt kho tàu, xôi, cho vào các món chè mát, vv…vv…
Nước cốt dừa nguyên chất với cách là thật đơn giản đã hoàn thành rồi |
Cách làm nước cốt dừa thật đơn giản. Chúc các bạn thành công với cách làm nước cốt dừa nguyên chất, nhanh gọn và đơn giản trong căn bếp nhà mình.
Nostalgia (Tổng hợp)