Sườn kho giấm mật ong có vị chua ngọt hài hòa, vừa ngon vừa lạ miệng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hay cho bữa cơm gia đình tối nay đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho sườn kho giấm mật ong
- 400 gam sườn non
- 1 muỗng hành tỏi băm
- ½ muỗng gừng
- 3 muỗng giấm gạo lên men
- 2 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào
- 2 muỗng nước tương
- 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muống hạt nêm
- 1 muỗng muối, tiêu và ớt đập dập
- 1 ít hành lá, 1 quả ớt sừng
- Vừng trắng rang, dầu điều
Cách làm sườn kho giấm mật ong
Bước 1
Sườn non mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Chặt sườn thành các miếng vừa ăn |
Cho sườn ra tô và ướp với ½ lượng hành tỏi băm + giấm gạo + dầu hào + nước tương + bột ngọt + hạt nêm + muối, tiêu và ớt đập dập. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2
Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi.
Bước 3
- Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, làm nóng 1 ít dầu điều rồi cho phần hành tỏi băm còn lại + gừng vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho sườn vào đảo, đến khi sườn săn lại thì thêm nước xâm xấp mặt sườn.
- Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước kho sườn chuyển sang dạng sánh, bạn tắt bếp. Cho sườn ra đĩa và rắc lên trên chút hành lá và vừng trắng.
- Sườn kho giấm mật ong thưởng thức với cơm nóng rất ngon. Càng tuyệt hơn khi bạn kết hợp cùng với cà muối hay hay canh chua đấy.
Món sườn kho ngon mới lạ cho gia đình |
Công thức hay, cách làm dễ, chính vì thế nếu như bạn đang muốn làm mới bữa cơm tối nay, vậy thì đừng chần chừ khi bắt tay thực hiện món ngon này ngay nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quý Trần