Chỉ mới 2 ngày đăng bán, một tiểu thương ở Thường Tín, Hà Nội đã bán được tổng cộng 4.730 con gà ri với mức giá 45.000-50.000 đồng/con.
Theo tiểu thương này, đây không phải gà cấp đông mà là gà tươi sống, khách mua đến đâu mới giết mổ tới đó. Loại gà ri anh bán 1,2-1,6 kg thịt sạch sẽ, trả đủ đầu, chân, tim, gan, mề. Nhưng hôm nay anh đã hết sạch loại gà này.
Đa phần khách mua đều là các nhà hàng, quán lẩu, song dịp này người mua lẻ về ăn cũng nhiều vì giá rất rẻ.
"Nuôi công nghiệp thì giá rẻ, còn gà ri mà nuôi bán công nghiệp hoặc thả vườn hoàn toàn thì giá rất đắt. Bởi, tùy vào quy trình nuôi mà chất lượng thịt khác nhau”, nam tiểu thương chia sẻ.
Cũng theo lời tiểu thương này, khoảng 2 tháng trở lại đây, giá gia cầm liên tục giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn châu Phi, người nuôi chuyển qua nuôi gà, tăng đàn nhiều khiến giá gà xuống thấp và khó tiêu thụ.
Một đầu mối bán gà ri lai ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng tiết lộ, cách đây hơn một tuần chị vừa bán hết lô gà ri lai gần 2.000 con. Giá mỗi con chỉ 45.000-50.000 đồng, trọng lượng thịt đạt 1,1-1,2 kg/con.
Đợt này nhập loại gà ri to hơn (gà mái chưa đẻ) trọng lượng 1,3 kg/con và bán với giá 65.000 đồng/kg. Nhờ giá rẻ nên dân tình mua ăn rất nhiều. Có người mua 1 con, có người mua 4-5 con để tiện công ship, còn lại đa phần mua 2 con.
Theo tìm hiểu, hiện giá gà ri thả đồi thuần chủng dao động ở mức 120.000-180.000 đồng/kg, gà ri lai 3/4 trên 4,5 tháng tuổi giá bán từ 55.000-70.000 đồng/kg, gà ri lai 1/2 giá dao động 50.000-55.000 đồng/kg.