Giáng sinh này chẳng cần đi đâu xa. Tìm một quán quen lấp lánh, nhâm nhi thứ gì nóng nóng và làm những món quà bất ngờ tặng"nửa kia" là đủ. Cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết rõ cách làm kẹo trái tim ngọt ngào xinh yêu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g bơ
- 500g kẹo dẻo marshmallow
- 600g ngũ cốc ăn sáng
- Kẹo cốm nhiều màu
- 5ml phẩm màu đỏ
- 6 que nhựa
- Khuôn nhỏ hình trái tim
Bắt tay vào làm thôi |
Bước 1
- Cho kẹo marshmallow và bơ vào tô lớn, sau đó quay nóng bằng lò vi sóng. Hai phút sau nhấc ra trộn thật nhanh và đều tay rồi tiếp tục quay trong lò thêm 2 phút nữa.
- Bạn chia hỗn hợp thành ba phần bằng nhau.
Trộn kẹo dẻo thành hỗn hợp sánh mịn |
Bước 2
- Bỏ phẩm màu đỏ đã được chuẩn bị từ trước vào 2/3 hỗn hợp kẹo - bơ vừa làm. Rắc thêm ngũ cốc, để nghiền nhỏ hạt ngũ cốc bạn dùng thìa nhôm và đồng thời trộn đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn.
Dùng khuôn tạo hình cho hỗn hợp |
Bước 3
- Chia hỗn hợp bơ kẹo và phẩm màu thành từng phần, dùng khuôn trái tim nhỏ để tạo hình thù thành những trái tim nhỏ xinh
Phết hỗn hợp kẹo bơ lên mặt bánh |
Bước 4
- Quết 1/3 hỗn hợp kẹo - bơ còn lại lên trên mặt bánh.
Một chút nước đường sẽ khiến kẹo cốm bám chắc hơn |
Bước 5
- Đổ kẹo cốm ra một đĩa sạch khác rồi nhúng chúng qua một ít nước đường, sau đó rắc kẹo cốm lên trên lớp bơ và marshmallow để trang trí. Kẹo vừa ướt sẽ bám rất chắc lên lớp bơ hơn đấy!
Nếu nửa kia không thích kẹo cốm, bạn có thể nghiền nhuyễn chocolate rồi rắc lên trên cho lãng mạn nha!
Trang trí tùy thích theo thẩm mĩ của bạn nhé. |
Bước 6
- Gắn 6 chiếc que nhựa vào phần dưới của trái tim, khéo tay chút vì kẹo giòn và rất dễ vỡ.
Tèn ten, bước cuối cùng là bỏ kẹo vào tủ lạnh khoảng 30-45 phút, đến khi kẹo khô và cứng lại hoàn toàn.
Chiếc kẹo tặng nửa kia đã sẵn sàng |
Hãy thật sáng tạo để chiếc kẹo đáng yêu với nhiều màu sắc lung linh nhé!
Chúc bạn một mùa giáng sinh vui vẻ!
Lê Thanh