(Tinmoi.vn) Chị Dương Ngọc Thủy cho biết, trái dưa hấu thuộc loại dưa vỏ vàng, ruột đỏ chị mua từ tháng 1/2014, để đặt bàn thờ gia tiên đến nay vẫn tươi nguyên.
Thông tin này được đăng tải trên báo Đồng Tháp online, theo đó chị Dương Ngọc Thủy ở ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết: Đã 7 tháng trôi qua kể từ ngày chị Thủy mua quả dưa vàng, thế nhưng đến nay bề mặt trái dưa hấu da rất cứng, màu sắc còn tươi, tuy nhiên do để lâu ngày nên trọng lượng quả dưa giảm từ hơn 3kg xuống còn trên 2,5kg.
Gia đình chị Thủy rất bất ngờ vì trái dưa 7 tháng vẫn tươi nguyên. Ảnh Đồng Tháp online
Chị Thủy khẳng định gia đình không dùng hóa chất tác động lên trái dưa. Việc trái dưa tươi lâu, sau thời gian dài như vậy khiến gia đình chị và mọi người rất bất ngờ. Đến nay, gia đình chị Thủy vẫn đặt nó trên bàn thờ gia tiên.
Trước đó, hồi tháng 1/2014, Bà Đào Thị Thoại, 75 tuổi ở ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ phản ánh, vào ngày 27 Tết năm trước (Tết Quý Tỵ), bà ra chợ Thới Lai mua cặp dưa hấu da vàng, mỗi trái nặng 6,2kg, giá 80.000 đồng/trái của một thương lái sống tại huyện đem về bày trên bàn thờ.
Trái dưa của bà Thoại gần 1 năm không hỏng.
Đến qua Tết một tháng thấy dưa vẫn tươi, màu sắc đẹp, không bị hư thối gì nên gia đình bà quyết định giữ cặp dưa lại, không ăn. Đến tháng 8/2013, một trái dưa xuất hiện vết đen trên thân, người nhà bà tưởng bị hư nên bỏ đi.
Trước khi bỏ, bà bổ trái dưa vẫn thấy ruột có màu đỏ tươi, mọng nước. Trái còn lại bà tiếp tục bày trên bàn thờ và đến nay vẫn giữ được màu vàng đẹp mắt. Chỉ có điều trái dưa này nhẹ hơn lúc mới mua 1,2kg, còn 5kg, có chiều cao 33cm.
PV (tổng hợp)