Bánh chưng là một trong những loại bánh truyền thống không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nấu bánh trưng, để tiện lợi, nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những chiếc bánh chưng ngon và đẹp mắt để thắp hương trong ngày Tết.
Quan sát màu của lá dong
Màu sắc của lá dong sẽ giúp bạn nhận biết được bánh có được luộc đúng quy định hay không. Ảnh: Internet |
Màu sắc của lá dong sẽ giúp bạn nhận biết được bánh có được luộc đúng quy định hay không. Nếu bánh có ánh tím hoặc xanh mướt thì nhiều khả năng bánh đã bị luộc bằng pin vì lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống qua 8 - 10 giờ đun nấu thường ngả sang màu vàng và không thể xanh mướt được.
Chú ý màu của nhân bánh
Màu nhân bánh sẽ giúp bạn phân biệt được bánh có chứa phẩm màu hay không. Ảnh: Internet |
Hiện nay, ngoài việc bánh chưng xanh truyền thống còn có các loại bánh chưng cốm, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng nếp cẩm. Mặc dù mới lạ nhưng khi chọn mua những loại bánh chưng này thì người tiêu dùng cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín do nhiều cơ sở bán bánh chưng để có màu được như ý đã cho nhiều loại phẩm màu không an toàn đối với sức khỏe.
Chọn mua ở những địa chỉ uy tín,chất lượng
Bạn nên chọn những cơ sở chất lượng và uy tín để mua bánh. Ảnh: Internet |
Điều quan trọng nhất, bạn nên chọn mua bánh chưng ở những nơi có địa chỉ uy tín, chất lượng.
Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn và cũng để cho những ngày tết thực sự có ý nghĩa, bạn cùng gia đình nên dành chút thời gian để chuẩn bị và cùng quây quần gói và nấu bánh chưng. Lựa chọn đi mua bánh chưng chỉ là giải pháp khi bạn quá bận rộn mà thôi.
Minh Di (tổng hợp)