Mẹo khử mùi tanh hiệu quả với những vật dùng nhà bếp quen thuộc sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của các loại thực phẩm có mùi như cá, hải sản...trên thớt, dao, xoong nồi.
Xem thêm: Cách bổ sầu riêng nhanh, gọn và dễ dàng
[mecloud]AeZveFT6PM[/mecloud]
Cách 1: Cắt đôi của hành tây theo chiều ngang, chà hành tây thoa để lên bề mặt thớt. Rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Thoa đều vở chanh lên mặt thớt, phơi khô rồi rửa lại bằng nước rửa chén. Cách này dùng được cho cả dao khi chế biến các loại hải sản.
Chanh là vật dụng khử mùi tanh hiệu quả trong chế biến thực phẩm. Ảnh Internet |
Cách 3: Ngâm thớt từ 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi rửa lại bình thường. Khi tráng thì dùng nước nóng.
Tham khảo thêm cách khử mùi tanh ở xoong, nồi, chảo:
Cách 1: Ngâm ngồi với nước trà, rửa lại với nước rửa chén.
Dã Quỳ (St)