Dịp tết cổ truyền đang đến rất gần và khâu chế biến món ăn trong ngày tết sao cho ngon, cho hấp dẫn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Món nem rán là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Một vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chế biến được món nem rán thơm ngon, giòn hấp dẫn.
Nem giòn, đều màu
Nên phết một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn sẽ giúp nem có màu đều hơn. Ảnh: Internet |
Để giúp nem có thể giòn và đều màu, trước khi bỏ nhân vào lá nem, bạn nên phết một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Làm như thế này sẽ giúp nem rán của bạn giòn và lên màu đều đẹp.
Nem giòn
Bạn có thể có cách đơn giản giúp nem giòn là pha một bát nước đường loãng, dùng chổi mềm, phết một lớp đường nhẹ lên thân nem đã được cuốn, sau đó bắt đầu rán tren chảo lửa nhỏ. Nem được rán sẽ giòn tan, không bị nát.
Rán nem không bị bắn mỡ
Để khi rán nem, tránh bị mỡ bắn, bạn nên rán ngập dầu và cho thêm một chút nước cốt chanh. Ảnh: Internet |
Thông thường, khi rán nem thường hay bị mỡ bắn khiến bạn lo ngại. Để tránh tình trạng này, bạn nên rán ngập dầu, trước khi rán cho thêm một chút nước cốt chanh vào. Khi rán sẽ không bị bắn dầu.
Không cuốn quá chặt tay
Khi cuốn nem, bạn không nên cuốn quá chặt sẽ làm nem dễ rách và nhân nem dễ lộ ra ngoài. Ảnh: Internet |
Khi gói nem, không nên cuốn quá chặt tay vì do lúc rán nem, nhân bên trong sẽ nở ra một chút khiến bánh bị rách, nhân lộ ra ngoài mất thẩm mĩ. Do đó, nên cuốn vừa phải, nới lỏng tay.
Minh Di (tổng hợp)