(Tinmoi.vn) Sau hàng loạt những tai tiếng về vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung Quốc tiếp tục gây shock trước công nghệ sản xuất dầu ăn "bẩn" từ nước thải. Công nghệ này đang cực kì phát triển với những dây chuyền sản xuất hàng loạt.
Công nghệ tái chế "kinh hoàng" này khá phức tạp. Các nhà hàng ở Trung Quốc bán chất thải cho các trang trại nuôi lợn. Tại đây, những chất thải này được được luộc chín. Váng dầu nổi lên được vớt để riêng, chất rắn lắng đọng ở dưới được sử dụng làm thức ăn cho lợn. Các chủ trang trại này bán váng dầu bẩn cho những nhà máy chế biến dầu để cho ra những lít dầu bẩn bán lại cho các nhà hàng.
Dầu bẩn đang cực kì thịnh hành trong mọi ngành công nghiệp Trung Quốc. Không chỉ có các quán ăn mà ngay cả những nhà hàng lớn và hầu hết các công ty dược phẩm Trung Quốc đều tiêu thụ sản phẩm này. Trong khi sản phẩm Trung Quốc đang chiếm 90% thị trường Mĩ thì đây là thực trạng đáng báo động.
Quỳnh Hoa