Bánh nhân sầu riêng chắc chúng ta đã thưởng thức nhiều rồi phải không nào? Thế nhưng với bánh su kem sầu riêng mà Tinmoi giới thiệu dưới đây chắc chắn các bạn sẽ cực kỳ thích và muốn bắt tay vào thực hiện ngay cho mà xem.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh su kem sầu riêng
Để làm món bánh su kem sầu riêng thì nguyên liệu chuẩn bị chúng ta chia làm hai phần như sau.
- Phần su bánh: bao gồm có trứng 2 quả, đường, chút muối, bột mì đa dụng 60g, bơ lạt 60g, nước.
- Phần nhân sầu riêng: thịt sầu riêng khoảng 450g, whipping cream 150ml.
Cách thực hiện bánh su kem sầu riêng
Bước 1
Cho bột mì, muối và đường vào trộn đều lên.
Trộn đều bột mì và đường muối |
Bước 2
Lấy phần thịt sầu riêng ra bát.
Gỡ sầu riêng và đánh nhuyễn |
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho bơ và nước vào rồi đun sôi. Khi bơ tan hoàn toàn trong nước, ta cho các nguyên liệu ở bước 1 vào.
Bước 4
Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi chúng quyện lại thì tắt bếp.
Trộn đều hỗn hợp |
Bước 5
Đập trứng vào bát rồi đánh đều. Đợi đến khi hỗn hợp ở bước 4 nguội bớt thì từ từ rót trứng vào.
Vừa rót trứng vừa đánh đều tay |
Bước 6
Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh tan phần trứng để trộn quyện với phần bột.
Bước 7
Cho bột vào túi nilon, tạo hình như ý muốn rồi cho vào khay nướng đã lót giấy.
Bước 8
Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 đến 30 phút, khi thấy vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
Để ý nhiệt độ của bánh |
Đợi khi bánh bớt nóng, tiến hành cắt mở vỏ bánh làm đôi.
Bước 9
Tiến hành đánh bông whipping cream rồi cho thịt sầu riêng vào đánh đều.
Bước 10
Cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại. Có thể rắc chút đường bột lên nếu muốn.
Một chút đường xay lên bề mặt bánh |
Bánh su kem sầu riêng có độ xốp vừa phải cùng hương vị sầu riêng thơm sẽ vô cùng hấp dẫn đó.
Chúc bạn thành công với món bánh kem này nhé!
Phượng Chi