Đa số các bạn khi mới bắt đầu Cách làm sữa chua mịn đều gặp một số tình trạng như sữa chua đông đá, sữa chua đóng cục hoặc bị phân thành 2 lớp nước và sữa tách biệt.Có thể các bạn còn chưa cẩn thận ở một công đoạn nào đó hoặc công thức nguyên liệu chưa chuẩn thôi.
Nhưng không sao các bạn hãy tham khảo cách làm sữa chua mịn dưới đây để tìm ra lý do vì sao món sữa chua của mình lại chưa được như ý đồng thời sẽ cải thiện được đáng kể thành phẩm lần này của mình nhé!
Bật mí cách làm sữa chua mịn đơn giản cho bà nội trợ đảm đang, năng động |
Cách làm sữa chua mịn được chị em phụ nữ ứng dụng nhiều nhất
1. Các nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị sẵn bao gồm:
- 1lít sữa tươi không đường
- 1/2 hộp sữa ông thọ (nhãn hộp màu trắng)
- 1 hộp sữa chua làm men
2. Các bước thực hiện của cách làm sữa chua mịn
Bước 1: Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Lấy 1 phần đun với lửa nhỏ tới lúc sôi thì tắt bếp. Trộn phần sữa đã đun sôi này với phần còn lại (nhiệt độ của hỗn hơp này sẽ khoảng 48-50 độ).
Bước 3: Đổ hũ sữa chua làm men vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều nhưng chú ý chỉ khuấy theo một chiều nhất định.
Bước 4: Đổ sữa chua vào từng hũ thủy tinh nhỏ sau đó đặt vào máy ủ sữa chua hoặc thùng xốp giữ nhiệt (thùng xốp chứa nước ấm ngang miệng hộp sữa chua).
Thời gian ủ là từ 4-6 tiếng.
3. Một số lưu ý để đảm bảo đúng cách làm sữa chua mịn và ngon
⦁ Dùng sữa tươi 100%
⦁ Sữa chua dùng lên men còn thời hạn sử dụng dài
⦁ Khi khuấy sữa chỉ nên khuấy 1 chiều
⦁ Sử dụng hủ sữa chua thủy tinh
⦁ Hy vọng với cách làm sữa chua mịn theo các bước làm chi tiết và lưu ý ở trên, món sữa chua của các bạn sẽ đạt chất lượng 100% với tiêu chuẩn mịn – ngon – bổ - rẻ nhé.
Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua từ sữa đặc của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.
Chúc các bạn thành công!
Hải Hà (tổng hợp)