Luộc gà không cần nước sẽ giúp da gà không bị nứt, chất dinh dưỡng trong thịt không bị mất đi mà thịt gà lại đậm đà thơm ngon.
Xem thêm: Video hướng dẫn luộc trứng lộn lòng đỏ ra ngoài
[mecloud] rqLqVabpKr[/mecloud]
Dưới đây là những cách luộc gà thơm, ngon không cần nước bạn có thể tham khảo:
Cách 1:
Nguyên liệu:
– 1 gà làm sạch nội tạng
– 1 bát tỏi lột vỏ (hoặc gừng)
– 1 nồi luộc
Thực hiện:
– Gà đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lấy tỏi/ gừng rải đều dưới đáy nồi cho thịt gà không chạm nồi tránh bị cháy khét. Lượng tỏi còn lại nhét vào bụng gà.
Cách luộc gà không cần dùng nước mà lót tỏi dưới đáy nồi. Ảnh Tri Thức Trẻ |
– Bật lửa nấu khoảng 20 phút thì gà chính. Lưu ý không được mở nắp nồi trong quá trình luộc gà.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- Gà: 1 con ( khoảng 1kg); 1/2 bát muối (dùng bát ăn cơm để đong muối)
- Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu
Thực hiện:
- Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt ).
Ảnh nguồn Cooky.vn |
- Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.
Xem thêm: Mẹo bóc tỏi, vỏ trứng, khoai tây siêu nhanh chỉ trong vài giây
[mecloud]rTjZhO3W8B[/mecloud]
Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).
Cách 3:
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá
Cách làm:
Chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.
Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa là được.
Xem thêm:Cách rửa rau củ đạt chuẩn loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu
[mecloud]wG5BTN7Bvc[/mecloud]
Dã Quỳ (tổng hợp)