Cách làm mứt cà rốt sợi ngon chuẩn đúng điệu cho ngày Tết Nguyên đán, mứt cà rốt là loại mứt đơn giản mà bạn có thể tự tay làm trong dịp Tết.
1. Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi
Mứt cà rốt sợi là một trong những món hấp dẫn bạn có thể tự làm vào dịp Tết nguyên đán. Ảnh: Internet |
- 400gr cà rốt, 1 quả cam, 300gr đường, 100ml nước lạnh, 1,5g vôi, 1 thìa muối.
2. Dụng cụ làm mứt cà rốt sợi
- Dao, âu, rổ, chảo.
3. Cách làm mứt cà rốt sợi
Làm mứt cà rốt sợi khá đơn giản. Ảnh: Internet |
+Bước 1:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi
- Cam rửa sạch, bào lấy vỏ.
+Bước 2:
-Hòa vô và muối với 2 lít nước lanh, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong.
+Bước 3:
- Ngâm cà rốt đã bào sợi vào nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó xả cà rốt thật sạch rồi để ra rổ cho ráo hết nước.
+Bước 4:
- Ướp cà rốt với vỏ cam, đường và nước lạnh trong khoảng 30 phút để đường ngấm đều vào các sợi cà rốt.
+Bước 5:
- Trút hỗn hợp cà rốt ở bước 4 vào chảo, d8un với lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng đảo đều để các sợi cà rốt thấm đều được.
Khi nước đường cạn gần hết thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất và đảo liên tục để đường kết tinh và áo đều quanh các sợi cà rốt là hoàn thành!
Minh Di (tổng hợp)