Vừa lạ miệng, tăng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vừa đảm bảo an toàn, Cách làm sữa chua nếp cẩm đang được rất nhiều bà nội trợ hiện đại quan tâm hiện nay.
Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon bổ rẻ cho các bà nội trợ |
Mỗi lần nhắc đến nếp cẩm chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng tới xôi nếp cẩm, chè nếp cẩm, cơm rượu nếp cẩm, bởi lẽ đó đều là những món ăn rất ư là ngon miệng và bổ dưỡng chế biến từ loại nếp này.
Nhưng còn có cách làm sữa chua nếp cẩm nữa độ ngon của nó không kém cạnh các món ăn kể trên.
Và hơn thế các bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà mình.
Các bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua nếp cẩm sau đây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gram gạo nếp cẩm
- 600 ml nước lạnh
- 100 ml nước cốt dừa
- 1 hộp sữa chua
- 100 gram đường
- 2 lá dứa (thơm)
- 1 chút xíu muối
Bước 2: Công đoạn nấu trong cách làm sữa chua nếp cẩm
- Vo sạch nếp cẩm bằng nước lạnh sau đó ngâm vào nước ấm trong vòng 6 tiếng.
- Sau khi ngâm, vớt nếp cẩm cho vào nồi sau đó cho thêm chút xíu muối, đổ nước và lá dứa vào nồi. Xong bắc hỗn hợp này lên bếp đun với lửa vừa.
- Khi nước cạn cũng là lúc nếp cẩm đã chín, cho thêm nước dừa vào đun thêm 15p, sau đó cho đường vào và nấu thêm 10p.
Khi thấy nếp đã hơi nhão và nước đường sánh lại quyện chung với nếp thì tắt bếp để nguội.
Bước 3: Trộn nếp cẩm và sữa chua:
Cho nếp cẩm vào ly hoặc chén khoảng 1-2 muỗng vừa ăn, đổ thêm hũ sữa chua vào là bạn đã có ngay món sữa chua nếp cẩm đẹp mắt, mùi vị thơm ngon rồi nhé!
Dù bạn đã từng hay chưa từng chế biến món này, nếu áp dụng theo cách làm sữa chua nếp cẩm trên chắc chắn bạn sẽ cho ra lò món sữa chua nếp cẩm ưng ý. Hãy tự tin và bắt đầu làm ngay đi các bạn ơi!
Các bạn đừng quên chia sẻ cách làm sữa chua nếp cẩm cho bạn bè và người thân của mình nhé.
Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa quả dầm đơn giản tại nhà của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.
Hải Hà (tổng hợp)