Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc lý giải lô hàng có giòi là do quá trình vận chuyển, bao bì của sản phẩm bị rách khiến côn trùng xâm nhập vào.
[mecloud] dp1CCNrANr[/mecloud]
Liên quan đến vụ khách hàng phản ánh thực phẩm chay có giòi, theo VTV đưa tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã xử phạt Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc 5 triệu đồng.
Công ty Âu Lạc thừa nhận lô hàng có giòi, bọ chính là sản phẩm của công ty và cho rằng nguyên nhân là do quá trình vận chuyển, bao bì của sản phẩm bị rách khiến côn trùng xâm nhập vào.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu phía công ty tiêu hủy toàn bộ lô hàng thực phẩm chay sườn non có giòi bên trong.
Trước đó, như tin tức đã đưa, ngày 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa, chủ cơ sở nấu ăn cho 1.800 công nhân may tại thị xã Tân Uyên, trong đó có nấu 280 suất ăn chay được chế biến từ các gói thực phẩm chay sườn non của Công ty Âu Lạc.
Trong quá trình chế biến, chị Hoa phát hiện trong thực phẩm chay có côn trùng lạ như dòi nên ngừng nấu ăn. Sau khi phát hiện sự việc, tất cả 1.800 công nhân đã bỏ ăn các suất cơm của mình.
Vụ việc đã được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế vào cuộc điều tra và đã xác minh thông tin việc “tuồn” thực phẩm không đủ điều kiện an toàn vệ sinh phẩm vào bếp ăn công nhân là đúng như thông tin phản ánh.
H.M tổng hợp