Bộ Y tế khuyến cáo hải sản sống ở tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn để làm thực phẩm, như cá, ghẹ, mực ống…Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Viện Nghiên cứu Hải sản Việt Nam đã lập danh sách 154 loại hải sản miền Trung không nên sử dụng.
Theo báo Dân Trí, từ các kết quả nghiên cứu, Bộ Y tế đã có thông tin về môi trường biển, khai thác, sử dụng hải sản tại vùng biển 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Cụ thể, tất cả hải sản như cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, cá trích, cá đối, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung đều đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm.
Các loại hải sản như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý chưa đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm.
Bộ Y tế đề nghị, không sử dụng các loại hải sản như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý.
Từ chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 21/9, Viện Nghiên cứu Hải sản Việt Nam đã lập danh sách 154 loại hải sản miền Trung sống ở tầng đáy trong vòng 13.5 hải lý để khuyến cáo người dân không nên sử dụng.
Danh sách cụ thể 154 hải sản miền Trung Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng:
|
Viết chú thích ảnh ở đây. |
H.Yên (tổng hợp)