Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài nồng nặc mùi rượu, tỏ thái độ hung hăng, cản trở phóng viên tác nghiệp đã bị tạm đình chỉ công tác.
Như tin tức đã đưa, sau bữa ăn tối ngày 14/10, nhiều công nhân may thuộc Công ty TNHH Một thành viên may DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Đến sáng ngày 15/10, có khoảng 100 công nhân có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài nên phải vào Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Lương Tài cấp cứu.
Được biết ngay sau vụ ngộ độc xảy ra, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế Bắc Ninh, BV Đa khoa huyện Lương Tài đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Tuy nhiên, trong quá trình phóng viên báo chí tác nghiệp tại bệnh viện, Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài, ông Phạm Văn Phan trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, dùng lời lẽ hung hăng, thách thức và cản trở phóng viên tác nghiệp.
Giám đốc bệnh viện nồng nặc hơi men, cản trở phóng viên
Nhận được thông tin, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài , đồng thời cử một đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhân.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tích cực tham gia cứu chữa người bệnh và phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.
Theo H.Nguyen/Nguoiduatin