Nhà trường đã thừa nhận 2 khay thức ăn của học sinh trường tiểu Học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) đúng là có giòi. Nguyên nhân là do khay bê thức ăn rửa không sạch sẽ, 2 đĩa dính vào nhau lại để qua cuối tuần nên phát sinh ra giòi.
Theo Thời Đại, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giòi bò ngoe nguẩy trong khay đựng cơm của học sinh. Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh đã hoang mang, lo lắng và tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc thực phẩm được đưa vào bếp ăn của nhà trường.
Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet |
Được biết trường hợp này xảy ra tại bưa ăn trưa ngày 12/9 của các em học sinh lớp 3 trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.
Trả lời PV trên báo Lao Động, bà Bùi Kim Thúy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám - xác nhận thông tin trên, tuy nhiên khẳng định giòi không phải có trong thức ăn mà trong khay bê đồ ăn. Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau và để qua hai ngày thứ 7 và chủ nhật nên phát sinh ra giòi.
Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thì Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình-Hà Nội đã cho rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám để đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thu Hằng (tổng hợp)