Liên quan việc suất ăn miễn phí của công nhân có dòi, tại thời điểm kiểm tra, nhà bếp của Công ty ForViet không lưu mẫu thực phẩm theo quy định; không có sổ kiểm thực, nhà ăn của công ty cũng xuất hiện nhiều ruồi nhặng.
Theo tin trên VOV, VnExpress, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã yêu cầu đóng cửa bếp ăn Công ty may ForViet, sau khi đoàn kiểm tra phát hiện một số vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, tại thời điểm kiểm tra, Công ty ForViet xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm, nhưng nhà bếp lại không lưu mẫu thực phẩm theo quy định nên cơ quan chức năng không có mẫu để kiểm nghiệm xem những thực phẩm đã sử dụng có an toàn hay không. Giải pháp chống côn trùng không đảm bảo nên nhà ăn của công ty có nhiều ruồi nhặng… Do đó, bếp ăn tập thể của Công ty ForViet chỉ được mở lại khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức và phía Công ty thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy chuẩn về bếp ăn tập thể.
Trước đó, ngày 18/7, trong bữa trưa miễn phí tại bếp ăn tập thể, công nhân của Công ty may mặc công nghiệp ForViet ở Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương phát hiện có dòi trong thịt. Khi nhận được thông tin này, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm tại công ty này.
Nghi thực phẩm không đảm bảo an toàn, nhiều công nhân đã bỏ ăn, đồng thời phản ánh sự việc với Ban lãnh đạo công ty. Sau đó, đại diện lãnh đạo và Công đoàn công ty đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận sự việc và cho rằng thức ăn có dòi có thể do nhặng đẻ trứng sinh ra.
Phản ứng trước cách giải thích của công ty, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc, yêu cầu Ban lãnh đạo công ty làm rõ sự việc.
Vũ Đậu (tổng hợp)