Thịt lợn nhập khẩu về Việt Nam có giá trung bình chỉ khoảng 26.000 đồng/kg.
Theo tin tức từ Dân Trí, Vietnamnet, trong 6 tháng qua, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, lượng thịt lợn ngoại nhập khẩu đạt hơn 19.500 tấn, kim ngạch đạt hơn 22,2 triệu USD.
Đơn vị này cũng cho biết, trong các đối tác nhập thịt lợn về Việt Nam, không có Trung Quốc. Hai thị trường chính cung cấp thịt lợn cho Việt Nam là Ba Lan với khối lượng lên tới hơn 7.000 tấn và Tây Ban Nha là gần 4.500 tấn.
Ảnh minh họa. |
Đáng chú ý, mặt hàng thịt lợn Việt Nam nhập khẩu từ các nước đang tăng mạnh khi kim ngạch nhập khẩu trong tháng 6 tăng trên 50%.
Trên thị trường, thịt lợn nhập khẩu chủ yếu là đông lạnh, bao gồm thịt mông, vai và lườn. Thịt lợn đông lạnh nhập khẩu có giá khá rẻ và chủ yếu được bán tại các siêu thị, cửa hàng đồ ăn nhanh và phục vụ doanh nghiệp chế biến thức ăn sẵn.
Về giá thịt lợn hơi (chưa giết mổ) trên cả nước dao động từ 47.000 đồng đến 55.000 đồng/kg.
Giang Trần (tổng hợp)