Theo tin tức trên Dân trí, Pháp luật và bạn đọc, ngày 11/9, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.
Qua điều tra bệnh sử, trong bữa ăn trưa ngày 9/9, trường Tiểu học Tiên Dương tổ chức cho 1.556 học sinh ăn bán trú với thực đơn gồm: thịt kho tàu với trứng chim cút, su su xào, canh rau ngót và cơm trắng.
Bữa phụ vào 15h cùng ngày là sữa (loại có đường và không đường). Tất cả đều do hộ kinh doanh của bà Vũ Thị Quỳnh cung cấp.
Trong buổi học sáng 10/9, có 58 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 22 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 4-5 lần, sốt nhẹ. Có 6 học sinh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh với chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột, 16 em còn lại điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh.
Theo kết luận sơ bộ ban đầu, 22 học sinh trên nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột do vi sinh vật, trong đó có 4 học sinh đang phải nằm viện.
Tiến hành làm việc với hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh, cơ quan chức năng đã phát hiện nhà kho của hộ kinh doanh này gần khu ô nhiễm (gần nhà vệ sinh), khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, nguồn nước sử dụng là nước giếng khoan và chưa xuất trình được xét nghiệm định kỳ theo quy định.
Hiện Sở Y tế đã yêu cầu hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh dừng hoạt động, ngừng cung cấp suất ăn sẵn cho trường Tiểu học Tiên Dương; tổng vệ sinh môi trường nhà trường và cơ sở kinh doanh.
Đồng thời đề nghị UBND huyện Đông Anh tập trung xử lý sự cố theo quy định, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn và phòng, chống ngộ độc thực phẩm, xử lý các vi phạm (nếu có).