Hơn 300 khách mời tham dự và ăn các món ăn do gia chủ mua về tự nấu. Đến chiều cùng ngày, 185 người đã phải nhập viện cấp cứu do bị đau đầu, chóng mặt và nôn.
Theo Công lý, Thanh niên và Tri Thức Trực Tuyến, chiều 5/9, Sở Y tế Ninh Thuận có báo cáo kết quả điều tra vụ 185 người dân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới tại nhà ông Mấu Văn Say, thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận).
185 thực khách bị ngộ độc sau khi dự đám cưới. Ảnh: Công lý |
Theo đó, sau khi xảy ra ngộ độc tập thể, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận đã lấy mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm, phát hiện tác nhân gây ngộ độc là vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureur) sinh độc tố ruột của tụ cầu (Staphylococcal enterotoxin) có trong thức ăn (thịt gà luộc) gây ra.
Trước đó, gia đình nhà ông Mậu có tổ chức tiệc cưới vào ngày 26/8, gia đình đã tự mua đồ về làm nấu gồm các món thịt gà luộc, gỏi da heo, chả ram, lẩu, nước ngọt.
Sau khi ăn cỗ, 185 người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và nôn đã phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc. Các trường hợp bị nặng hơn được chuyển ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.
Lê Vy (tổng hợp)