Vào khoảng 9h sáng khi trường phát 193 chai trà sữa được cung cấp bởi cơ sở sản xuất Liên Hoa (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) cho các em học sinh. 45 phút sau, một số em học sinh uống trà sữa xong có triệu chứng ói, đau bụng và nhức đầu.
Tin tức ban đầu trên Thời Đại và Thanh Niên cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 17/3 tại trường tiểu học Phạm Văn Hai (địa chỉ ở ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) làm 29 em học sinh bị ngộ độc.
Trà sữa nhiễm khuẩn khiến 29 học sinh nôn ói, đau bụng. Ảnh minh họa |
Theo đó vào 9 giờ sáng cùng ngày, trường này phát 193 chai trà sữa được cung cấp bởi cơ sở sản xuất Liên Hoa (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) cho các em học sinh. 45 phút sau, một số em học sinh uống trà sữa xong có triệu chứng ói, đau bụng và nhức đầu.
Nhà trường đã nhanh chóng liên hệ trạm y tế đến sơ cấp cứu và chuyển 29 học sinh đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Đến ngày 18/3, toàn bộ học sinh đã xuất viện.
Quá trình điều tra, Phòng Y tế huyện Bình Chánh đã có kết luận nguyên nhân gây nôn ói, đau bụng, nhức đầu ở các em học sinh là do vi sinh vật Streptococci faecal: 2,1x107 CFU/ml trong trà sữa ở bữa ăn giữa sáng tại trường tiểu học Phạm Văn Hai, do Cơ sở sản xuất Liên Hoa cung cấp.
Số trà sữa còn lại chưa sử dụng bị tiêu hủy, cơ sở sản xuất Liên Hoa phải thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Ban Quản lý an toàn thực phẩm tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở sản xuất Liên Hoa về hành vi cung cấp thực phẩm không an toàn để xảy ra ngộ độc.
Trang Vũ (Tổng hợp)