Thịt rán
Thịt rán sau khi được xử lý ở nhiệt độ cao có thể sẽ tạo ra hydrocarbon thơm đa vòng.
Trong số đó có chất benzopyrene có thể làm tăng nguy cơ ung thư đường tiêu hóa, ung thư dạ dày, ung Thư Đường ruột, đặc biệt là ở trẻ em.
Thịt hun khói
Thịt hun khói trong thời gian gần đây khs phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình.
Mặc dù vậy, thịt hun khói truyền thông có thể tạo ra nhiều loại hydrocarbon thơm đa vòng, trong đó có cả benzopyrene có khả năng làm tăng nguy cơ bị ung thư.
Thịt đông lạnh
Đây là loại thịt được lưu trữ trong môi trường lạnh ở thời gian dài.
Khi ở trong tủ đông, chúng có thể nhiễm nhiều loại vi khuẩn, thậm chí ký sinh trùng gây hại cho cơ thể.
Ăn thịt đông lạnh trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc cơ thể dễ mắc một số bệnh ung thư.
Thịt chế biến sẵn
Thịt chế biến sẵn như xúc xích, hun khói, thịt bò muối, thịt hộp, giăm bông...đều đã được thêm muối, phụ gia và chất bảo quản, khiến cơ thể có nguy cơ tăng lượng tinh bột lên đáng kể khi ăn.
Thịt chế biến sẵn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon của hương liệu cho thêm vào. Tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian dài thì không hề tốt cho sức khỏe.