Bánh bí ngô sữa dừa nghe có vẻ lạ tai phải không nào? Thế nhưng hương vị của món bánh này lại vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đó. Hãy cùng Tinmoi vào bếp để làm món bánh tuyệt ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bí ngô sữa dừa
- Bí đỏ khoảng 100g
- Bột nếp khoảng 220g
- Nước dừa 240ml
- Đường trắng khoảng 80g.
- Chút muối
Các bước làm bánh bí ngô sữa dừa
Bước 1
Bí ngô đem gọt vỏ rồi bỏ phần hạt. Sau đó rửa sạch rồi cắt phần ruột thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi luộc chín mềm. Tiến hành nghiền nhuyễn bí.
Bí ngô luộc chín và nghiền nhuyễn |
Bước 2
Bạn ước lượng xem số bột bí bao nhiêu thì cho bột nếp vào theo tỷ lệ 1 bí ngô: 2 bột nếp. Sau đó tiến hành nhào bột cho vàng đều và mịn là được.
Nhào bột với bí nghiền sao đều |
Bước 3
Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi.
Bước 4
Lấy ít bột rồi nặn thành hình tròn vừa ăn. Nặn như thế cho đến khi hết bột. Khi nồi nước sôi thì thả số bánh vừa nặn vào và hạ nhỏ lửa.
Nặn bột thành những viên tròn |
Bước 5
Khi thấy bánh nổi thì vớt ra một nồi nước đun sôi để nguội.
Bước 6
Cho đường, muối, sữa dừa vào một nồi khác rồi đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết. Đun đến khi hỗn hợp hơi sôi thì tắt bếp.
Điều chỉnh lượng đường theo sở thích |
Tùy từng sở thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.
Bước 7
Thả bánh nếp vào nước dừa ở bước 6. Khi ăn thì xúc cả nước cả bánh ra bát.
Món bánh bí ngô sữa dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh đều vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Phượng Chi