Số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang tại cơ sở có 3 người đang thực hiện hành vi đưa tạp chất vào tôm. Tạp chất này là một loại dung dịch pha bột có màu trắng đục đã được pha chế sẵn.
Kiểm tra thực tế tại cơ sở có 150kg tôm được đóng gói trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ, 5kg bột màu trắng đục đựng trong bảo tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm.
Tôm đông lạnh bị ướp tạp chất.
Số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.
Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 150kg tôm và 5kg bột, lấy mẫu để giám định chất lượng sản phẩm theo quy định, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý chủ cơ sở kinh doanh theo quy định.
Trước đó, khoảng 21h ngày 24/1, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp cùng Đội 6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàng Mai đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản số 28, ngách 2, tổ 68 phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) do Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nga Liêm, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.
Tại đây, có 4 nhân viên tại cơ sở đang bơm bột Agar vào thân tôm sú đông lạnh nhằm tăng trọng lượng tôm, làm tươi, cứng và đẹp tôm.
Theo Đời sống Pháp luật