Bí quyết luộc trứng lòng đào chín mềm chỉ với 5-6 phút và một số mẹo nhỏ dưới đây.
Bước 1:
Chuẩn bị một nồi nước đủ để ngập trứng.
Bước 2:
Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh.
Với trứng trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra ngoài cho hết lạnh rồi mới thả vào nồi, như vậy sẽ không làm vỡ vỏ trứng.
Bước 3:
Giảm lửa cho nước hơi sôi và luộc trứng từ 5-6 phút cho trứng vừa tới, còn để 9 phút cho trứng chín mềm hơn nữa.
Bước 4:
Trong khi luộc, bạn nhẹ nhàng xoay trứng vài lần với một chiếc đũa hay muỗng để đảm bảo vị trí của lòng đỏ trứng ở giữa.
Bước 5:
Khi chín, bạn vớt ra và ngâm trứng vào một bát nước đá trong 3 phút để bóc vỏ được dễ dàng hơn.
Tham khảo thêm Mẹo làm trứng hình trái tim cực yêu:
- Trứng gà/vịt luộc
- Đũa gỗ
- Dây chun
- Bìa cứng
Thực hiện:
Bước 1:
Cho quả trứng vào tấm bìa, đặt đũa lên trên, và ép chặt, lấy dây chun buộc lại 2 đầu như hình bên nha.
Bước 2:
Ấn đũa xuống càng sâu càng tốt, nhưng đừng mạnh quá kẻo vỡ trứng đấy.
Kết quả là khi bỏ đũa ra, chúng mình sẽ có một quả trứng như thế này.
Bước 3:
Nắn lại cho trứng bớt méo nè, và nhìn đối diện đã thấy hình trái tim rồi nhỉ.
Cuối cùng cắt đôi trứng!
Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn