Bánh Flan với hương vị béo ngậy, xuất xứ từ Châu Âu được rất nhiều người ưa thích và phù hợp với mọi lứa tuổi. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng thì các bạn có thể tự tay chế biến để mời các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Các làm bánh Flan đơn giản bằng nồi hấp |
Dưới đây là Cách làm bánh Flan bằng nồi hấp rất đơn giản
Nguyên liệu
6 quả trứng gà ta
250ml sữa bò tươi
1 hộp sữa đặc có đường
100g đường
2 ống vani
500ml nước sôi
Nồi hấp bánh
Khuôn làm bánh ( hình bánh theo các bạn tự chọn nhé ví dụ như: hình trái tim, hình tròn, hình sao,…)
Cách làm
Cách làm caramen:
Cho 100g đường vào nồi và đổ nước xâm xấp với đường, sau đó vặn lửa nhỏ, đun sôi đến khi đường cháy đều chuyển sang màu mật ong.
Tráng phần nước đường vào các khuôn tạo màu bánh carame.
Cách làm bánh Flan:
Đun sôi sữa tươi lên sau đó đổ 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và khuấy đều( tùy theo độ ăn ngọt của mỗi người để cho lượng nước phù hợp nhé)
Cho lòng đỏ của 6 quả trứng gà vào bát và đánh cho bông lên sau đó cho 2 ống vani vào khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào nồi sữa tươi, khuấy đều và nhẹ để tránh nổi bọt, rồi đổ ra khuôn đã có sẵn caramen.
Hấp bánh
Lấy nồi hấp và đổ nước vào nồi
Đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ
Đặt tầng hấp vào nồi, cho khuôn bánh flan vào. Dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó đậy vung lại.
Sau đó để lửa nhỏ và hấp trong vòng 30 phút. Lưu ý thỉnh thoảng mở nắp trong khi hấp để nước không đọng lại ở nắp nồi làm bánh không ngon.
Bánh chín để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý dùng dao rạch quanh thành khuôn và úp ngược bánh vào đĩa.
Ngoài loại bánh Flan sữa tươi bạn có thể làm các loại bánh Flan khác như: cách làm bánh Flan bơ, trà xanh, bánh Flan sô cô la, bánh Flan nước cốt dừa, bánh Flan sầu riêng...
H. Trang (tổng hợp)