Kem dâu tây được rất nhiều người ưa thích trong mùa hè này với vị chua chua của dâu tây kết hợp với vị ngọt dịu của sữa đã tạo nên một món kem hấp dẫn. Với cách làm dâu tây đơn giản mọi người sẽ có ngay một ly kem mát lạnh trong những ngày nắng nóng.
Cách làm kem dâu đơn giản mát lạnh tại nhà |
Dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesteron.
Dâu tây còn chứa các chất bảo vệ, chống oxi hóa gấp 10 lần cà chua vì thế loại quả này được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn trong việc làm dẹp. Có thể dùng dâu tây để làm mặt nạ giúp da sáng mịn, hồng hào hơn.
Ngoài những Công dụng trên dâu tây có thể dùng để làm các loại bánh như bánh gato, bánh bông lan, tiramisu,…các loại thạch được chế biến từ dâu tây.
Không chỉ vậy dây tây có thể dùng làm kem giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.
Dưới đây là Cách làm kem dâu tây tại nhà
Nguyên liệu cho món kem dâu tây
250g dâu tây
200ml sữa tươi không đường
150g đường
½ thìa cafe nước chanh
1/5 thìa cafe muối
1 quả trứng gà
220ml kem sữa tươi
Cách làm món kem dâu tây
Dâu tây cắt bỏ đuôi rửa sạch cho vào tô rồi cho nước cốt chanh cùng với 70g đường vào trộn đều.
Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 40 phút.
Lấy một cái tô khác đập trứng vào, cho nốt 50g đường còn lại vào và muối.
Đánh bông nguyên liệu trên bằng cây đánh trứng bằng tay để cho nguyên liệu mịn màng.
Tiếp đó cho sữa tươi vào trộn đều lên.
Lấy dâu tây trong tủ lạnh ra đổ vào với hỗn hợp trên trộn đều.
Đổ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đổ ra tô.
Cho kem sữa tươi vào trộn đều.
Lấy một cái hộp sau đó đổ hỗn hợp này vào đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau 1h30 phút lấy kem ra trộn lại một lần rồi làm thêm một lần như vậy nữa.
Cuối cùng để hộp kem thêm 4h nữa trong ngăn đá tủ lạnh là được.
Như vậy chỉ với mấy bước làm đơn giản là đã có ngay một ly kem mát lạnh để mọi người trong gia đình thưởng thức.
Ngoài món kem dâu tây ra thì có thể sử dụng dâu tằm để làm kem cũng rất ngon và hấp dẫn.
Dâu tằm nhiều chất dinh dưỡng, ăn mềm, chua ngọt, có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm nước giải khát, làm mứt,…
Bên cạnh đó dâu tằm còn có thể làm kem để thưởng thức trong những ngày hè oi bức.
Nguyên liệu cho món kem dâu tằm
200g dâu tằm
220ml sữa tươi
2 quả trứng gà
200ml kem tươi
¼ muỗng cafe muối
80g đường
5ml vani
Cách làm kem dâu tằm
Dâu tằm rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lược bỏ sạch bã.
Cho trứng gà, muối, đường, vani vào một cái tô dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn ra.
Cho kem tươi cào nồi sữa rồi dùng máy đánh trứng trộn lên cho đều.
Tiếp đó cho nước dâu tằm hỗn hợp trên trộn đều rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Cũng giống như kem dâu tây cho kem vào ngăn đá 1h30 phút lấy ra đảo đều lên, làm như thế 2 lần.
Rồi để thêm 4h nữa sau đó có thể lấy kem ra thưởng thức.
Chỉ với cách làm đơn giản là đã có ngay một ly kem dâu tằm mát lạnh.
Chúc các bạn thành công với món kem này!
H.Trang (tổng hợp)