Để làm thịt heo bì (da) giòn tại nhà không quá khó, chỉ với lò vi sóng gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn này mà không cần phải bận tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm nữa. Dưới đây là hướng dẫn làm thịt heo quay bì giòn cực ngon, giòn rụm.
Thịt heo quay da (bì) giòn đơn giản với lò vi sóng
Thịt heo quay bì giòn bằng lò vi sóng
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt ba chỉ
- 1 gói ngũ vị hương
- Giấm, muối
- Tiêu, đường, mật ong (tùy ý thích)
Cách làm
Trộn trước hai chén nhỏ gia vị gồm một phần để ướp thịt và một phần để phết lên da heo.
Chén 1: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.
dùng để ướp thịt.
Chén 2: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối,
Cứa thịt heo thành nhiều khúc để liền bì để gia vị được thấm. Ướp thịt với chén gia vị thứ nhất, xoa bóp cho đều.
Lật ngược miếng thịt, lau thật khô phần da và quét hỗn hợp giấm + muối lên da heo.
Để thịt vào tủ lạnh và ướp từ 3-4 tiếng.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Lưu ý: Nên sử dụng lò có 2 lửa trên và dưới, khi nướng thịt để cả hai phần lửa.
Lần 2: Lau khô da và quét giấm + muối lên da heo 1 lần nữa. Cho vào lò thêm 20.
Lần 3: Cho hỗn hợp giấm muối lên da heo lần cuối. Cho vào lò thêm 15 phút.
Để thịt heo nguội rồi mới chặt. Thịt heo da giòn quay dùng với cơm trắng và nước tương rất ngon!
Tham khảo thêm: Làm heo quay không cần lò nướng
Thịt heo quay không cần lò nướng vẫn thơm ngon, vàng rụm
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ lựa miếng ít mỡ nhiều thịt
- 3 muỗng cà phê muối
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột nêm
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cạo hết lông và chất bẩn trên bì của miếng thịt rồi rửa qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Cho khoảng 5-6 tô nước cùng với tất cả các gia vị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi.
Sau đó cho miếng thịt heo vào nồi luộc 30 - 40 phút tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Chỉ cần thịt chín 70 % là được. Lưu ý, bạn nhớ cho phần bì nằm phía dưới nhé!
Bước 3: Sau 30 - 40 phút, vớt miếng thịt ra, lau khô, dùng dĩa xiên đều lên phần bì. Lấy giấy thấm dầu, lau khô phần nước trên bì.
Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên đun (không cần dầu nhiều quá). Khi dầu hơi nóng cho miếng thịt luộc vào chiên với lửa vừa (cho phần bì xuống chiên trước). Khi thấy phần bì đã nổ vàng đều thì lật thịt. Khi thấy phần thịt vàng thì gắp miếng thịt ra.
Lưu ý, các bạn nhớ chiên theo cách hướng dẫn để miếng da không thấm dầu nhiều nhé. Và cùng đón đọc cách làm thịt lợn khô ngon, mềm thịt ngay đây.
Theo Dã Quỳ (Tổng hợp)/ Nguoiduatin.vn