Dưa giá đỗ là món ăn được yêu thích khi ăn kèm với các loại đồ luộc như thịt heo. Không chỉ kích thích dịch vị mà còn chống ngán cho các món ăn nhiều dầu mỡ.
Cách làm dưa giá đơn giản, tiện dụng vô cùng hấp dẫn
Dưới đây là hướng dẫn cách muối dưa giá đỗ bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
– 500g giá đỗ mập ngon
– 1 củ cà rốt
– Lá hẹ hoặc hành tươi
– Muối, đường, giấm
– Ớt, tỏi.
Cách làm:
Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.
Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.
Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
Dã Quỳ (Tổng hợp)