Trong clip, cô gái này đã dùng một chiếc tô xúc lớp tuyết trắng mịn bên ngoài rồi đổ thêm nước ngọt vào để thưởng thức.
Nhìn cảnh tượng này ai cũng nghĩ nó có hương vị tương tự món đá bào ở Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều dân mạng thắc mắc liệu tuyết và nước đá có giống nhau? Và chúng ta có nên tuyết ăn hay không?
Được biết, tuyết là dạng tinh thể nước đá, tuyết rơi khi hội tụ đủ các yếu tố về mặt thời tiết: nhiệt độ thấp nhưng vẫn phải có độ ẩm vừa phải để nước bốc hơi lên không trung.
Khi tia sáng mặt trời chạm vào tuyết nó sẽ bị tán xạ bởi vô số những tinh thể băng và túi khí bên trong, nên tuyết thường có màu trắng.
Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa Học Môi Trường của các chuyên gia thuộc Đại học McGill ở Montreal (Canada), dù cho nó có màu trắng, trông rất sạch đi chăng nữa thì chúng ta cũng không nên ăn bất cứ loại tuyết nào.
Bởi trên đường những tinh thể đá rơi xuống mặt đất, chúng đã vô tình hấp thụ rất nhiều chất có hại, bao gồm cả bụi, chất hóa học có trong bầu không khí.