Khoai tây là một trong những món ăn phổ biến của nhiều gia đình. Không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa, khoai tây còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư cũng như mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe.
Giảm stress, chống trầm cảm
Khoai tây giúp chống trầm cảm hiệu quả. Ảnh: Internet |
Lao Động cho biết, trong khoai tây có chứa hàm lượng vitamin A và C, ăn nhiều khoai tây sẽ giúp giảm stress, nâng cao tinh thần và hỗ trợ chống trầm cảm hiệu quả.
Tốt cho người bị tiểu đườngKhoai tây có hàm lượng tinh bột nhiều, không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của bệnh tiểu đường.
Tốt cho xương
Báo Người lao động cũng đưa tin cho biết, trong khoai tây có chứa hàm lượng chất sắt và phốt pho, canxi, magie và kẽm. Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc xâu dựng và duy trì cấu trúc cũng như sức khỏe của xương.
Hỗ trợ loét dạ dày
Khoai tây giúp hỗ trợ điều trị loét dạ dày hiệu quả. Ảnh: Internet |
Lao động dẫn lại cuộc nghiên cứu của những nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) đã phát hiện nhiều khoai tây có chứa nhiều phân tử kháng khuẩn độc đáo, giúp điều trị chứng loét dạ dày và giúp ngăn chặn vi khuẩn lưu trú trong dạ dày.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Khoai tây giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Internet |
Trong khoai tây có chứa hàm lượng vitamin C rất lớn giúp phòng ngừa nhiều bệnh, trong đó có những triệu chứng như: Chảy máu nứu răng, chậm lành vết thương và cảm lạnh...
Hỗ trợ ngừa ung thư
Trong khoai tây có chứa nhiều chất chống oxi hóaflavonoid zeaxanthin, carotene, vitamin A và hợp chất hóa học quercetin; tất cả đều có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.
Minh Di (tổng hợp)